Chuyên mục
Ngành F&B

Chứng chỉ trung cấp nghề bếp – Tấm vé thăng tiến cho tương lai mới nhất

Một trong những thắc mắc của nhiều bạn đang học nghề Bếp là chứng chỉ hay bằng cấp nghề có quan trọng hay không? Tuy nấu ăn là nghề chủ yếu dựa vào yếu tố tay nghề nhưng nếu có chứng chỉ Đầu bếp trong tay thì bạn đã nắm chắc nhiều thuận lợi để mở ra cơ hội thăng tiến cho bản thân trong tương lai.

Thực tế so với các ngành nghề khác thì đối với nghề Bếp vấn đề về bằng cấp, chứng chỉ luôn là vấn đề quan tâm của rất nhiều người. Đa số cho rằng, điều mà một Đầu bếp cần đó chính là tay nghề và kinh nghiệm làm việc. Còn một số khác thì lại cho rằng bất kỳ ngành nghề nào thì bằng cấp cũng là yếu tố hàng đầu không thể thiếu. Chính vì vậy, hôm nay CET sẽ cùng bạn thảo luận vấn đề này nhé!

Với Đầu bếp thì chứng chỉ nghề có quan trọng hay không, có lợi ích gì?

An tâm hơn với chứng chỉ Đầu bếp trong tay

Chứng thực về tay nghề

Với bối cảnh thị trường kinh doanh ẩm thực ở nước ta ngày càng phát triển thì các nhà tuyển dụng, quản lý cần một số lượng lớn Đầu bếp có tay nghề, nghiệp vụ chuyên môn. Tuy nhiên, nghề Bếp có tính chất, đặc thù riêng nên vì thế yếu tố tay nghề chỉ được kiểm chứng khi nhân viên bắt tay vào công việc thực tế. Do đó, có thể nói, chứng chỉ Đầu bếp như một thước đo và làm cho các nhà quản lý cảm thấy được “an tâm” hơn về chất lượng tay nghề của nhân viên mà họ sắp tuyển dụng.

Lợi thế về mức lương và lộ trình thăng tiến

Còn ở góc độ người Đầu bếp, với chứng chỉ trong tay, họ đã có trong tay một sự chứng nhận về trình độ, nghiệp vụ, kiến thức chuyên môn của mình. Qua đó, họ sẽ có ưu thế hơn khi ứng tuyển vào vị trí công việc ở các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng… cao cấp, sang trọng, đặc biệt là những công việc có mức lương hấp dẫn. Ngoài ra, khi sở hữu chứng chỉ Đầu bếp thì trong quá trình làm việc, người nhân viên còn có cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn.

Mở ra cơ hội làm việc tại nước ngoài

Bên cạnh đó, nghề Bếp hiện nay còn mở ra nhiều cơ hội việc làm ở nước ngoài (như thuyền du lịch, các thị trường lao động như Nhật, Úc, Hàn Quốc…) với mức lương có thể từ vài nghìn đến vài chục nghìn USD. Nhưng để lọt vào “mắt xanh” của các nhà tuyển dụng nước ngoài thì chứng chỉ nghề là tấm vé thông hành để họ cân nhắc lựa chọn.

Chứng chỉ Đầu bếp mở ra các cơ hội thăng tiến về nghề nghiệp, cải thiện thu nhập

Học trung cấp ở đâu để được cấp chứng chỉ nghề ?

Khóa ngắn hạn

Đối với nghề Đầu bếp thì ở nước ta hiện nay, các bạn trẻ có thể lựa chọn giữa các khóa học ngắn hạn ở các trung tâm, cơ sở dạy nghề Bếp. Các khóa học này phù hợp với các bạn đã xác định được lĩnh vực Bếp mà mình yêu thích hoặc muốn học nhanh để ra làm nghề. Mỗi khóa học thường kéo dài chỉ từ 3 – 6 tháng mà các khóa lại được mở ra vào nhiều thời điểm trong năm.

Khóa dài hạn

Bên cạnh đó, một lựa chọn khác được rất nhiều bạn trẻ cân nhắc gần đây chính là các chương trình học dài hạn ở các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề. Với chương trình thường kéo dài tối đa cũng chỉ 3 năm, sinh viên được học chuyên sâu về nghề Bếp nên ngoài các cơ hội về việc làm thì các bạn còn có thể tự mình ra ngoài kinh doanh quán ăn, ẩm thực riêng.

Ngày nay, các bạn trẻ có nhiều sự lựa chọn về các khóa học nghề Bếp

– Với các khóa học Bếp ngắn hạn thì Hướng Nghiệp Á Âu là một trong các đơn vị uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Nhà hàng – Khách sạn, Ẩm thực – Dịch vụ.

– Nếu bạn quan tâm đến chương trình học nấu ăn chuyên nghiệp thì trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (CET – College of Economics & Tourism), một thành viên của Hướng Nghiệp Á Âu với chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến món ăn là một sự chọn rất đáng để các bạn trẻ cân nhắc.

Trường Trung cấp CET – một thành viên của Hướng Nghiệp Á Âu với nhiều năm
kinh nghiệm đào tạo nhân lực chất lượng cao nghề Bếp

Để đăng ký khóa học, bạn vui lòng để lại thông tin liên hệ theo form bên dưới.

Mọi thắc mắc vui lòng gọi về Tổng đài tư vấn: 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn và hướng dẫn miễn phí.

Để trở thành một Đầu bếp chuyên nghiệp thì các bạn trẻ cần phải trải qua một quá trình học tập, rèn luyện và thực hành để có đầy đủ kỹ năng, chuyên môn và tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Và để hiểu hơn về nghề bếp, về học nghề nấu ăn có khó không bạn có thể tham khảo qua nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *