Tanbourit

Kiến thức nhà hàng khách sản, du lịch

Top 20+ Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn

Bạn đang tìm kiếm về Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn hữu ích với bạn.

Top 20+ Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn

Nhằm tìm hiểu về tình hình buôn bán thịt chó và mèo tại Việt Nam, năm 2021, FOUR PAWS đã thực hiện cuộc khảo sát tại các khu vực Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng từ những nhóm người ngẫu nhiên, ở các độ tuổi, giới tính, tình trạng hôn nhân và thành phần xã hội khác nhau.

Giới trẻ Việt không hào hứng ăn thịt chó, mèo? - 1

Kết quả khảo sát cho thấy có đến 95% trong số người được hỏi, trả lời cho rằng việc ăn thịt chó, mèo không phải là một phần của văn hóa Việt Nam và muốn hành động chống lại nạn buôn bán thịt chó, mèo. Đáng chú ý, trong số người được khảo sát, có đến 88% người Việt Nam sẽ ủng hộ lệnh cấm nạn buôn bán thịt chó, mèo.

Người Việt Nam ngày nay, nhất là thế hệ trẻ, không ủng hộ việc tiêu thụ thịt vật nuôi cảnh vì ngày càng có nhiều người nuôi thú cưng, coi chó mèo như một thành viên không thể thiếu trong gia đình. Những chủ thú cưng tại Việt Nam hết sức đau lòng khi chó mèo của họ bị trộm cắp và giết hại trong các lò mổ.

Trong quá trình thu thập ý kiến của người dân Việt Nam về nạn buôn bán thịt chó, mèo “Đây không phải Việt Nam”, tổ chức FOUR PAWS đã tập trung phỏng vấn các bạn trẻ ở độ tuổi dưới 35, và hầu như tất cả đều cho rằng chó, mèo là bạn, ăn thịt chó mèo không đại diện cho văn hóa Việt khi cùng được hỏi: “Ăn thịt chó mèo có phải là một phần văn hóa của Việt Nam?”

Giới trẻ Việt không hào hứng ăn thịt chó, mèo? - 2

Chị Phương Thảo, 22 tuổi (TPHCM) nói: “Bản thân tôi là người yêu động vật, tôi có nuôi 2 con mèo và coi chó mèo như những người bạn thân thiết trong nhà. Theo tôi ăn thịt chó mèo chỉ là thói quen của một bộ phận nhỏ những người thế hệ trước, còn tôi và các bạn của mình không ăn bao giờ ăn thịt những người bạn”.

Theo FOUR PAWS, hàng năm ước tính có khoảng năm triệu cá thể chó và một triệu cá thể mèo bị giết hại để lấy thịt ở Việt Nam. Vấn nạn buôn bán thịt chó mèo ở Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng không chỉ gây tranh cãi, mà còn tiềm ẩn nhiều mối đe dọa lớn đối với sức khỏe cộng đồng, nhất là bệnh dại và sự xuất hiện của các dịch bệnh khác.

Việc buôn bán thịt chó, mèo vẫn đang diễn ra tràn lan ở Việt Nam, các cuộc điều tra do FOUR PAWS thực hiện đã chỉ ra rằng chỉ có 6,3% người Việt Nam tiêu thụ thịt chó, mèo nhưng có đến 88% công chúng ủng hộ chính phủ ban hành lệnh cấm buôn bán thịt chó, mèo.

“Vấn đề này hiện đang được nhiều người quan tâm, nhất là giới trẻ. Đã có tranh cãi nổ ra nhưng theo tôi việc ăn thịt chó, mèo làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Xã hội ngày càng phát triển, nếu ăn thịt chó mèo chỉ là sở thích hay thói quen của một số người thì nên loại bỏ để phù hợp với xu thế, hòa nhập với văn hóa thế giới. Vì vậy, tôi ủng hộ chính phủ ra văn bản cấm buôn bán thịt chó mèo”. Anh Bùi Anh Đức, 20 tuổi, hiện đang là sinh viên tại Hà Nội bày tỏ ý kiến của mình.

Gần đây, trong một thỏa thuận mang tính lịch sử giữa UBND Thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam và tổ chức Four Paws, Hội An đã trở thành thành phố đầu tiên của Việt Nam nói không với tiêu thụ thịt chó, mèo, hướng tới thành phố du lịch thân thiện.

Ngay sau khi ký thỏa thuận với Hội An, giữa tháng 12/2021, FOUR PAWS đã phát động chiến dịch lớn “Đây không phải Việt Nam” nhằm kêu gọi người dân Việt Nam cùng hành động chống lại nạn buôn bán thịt chó, mèo tàn nhẫn và dã man.

Chiến dịch mang tên “Đây không phải Việt Nam”, thể hiện sự phản đối của người Việt Nam đối với việc buôn bán chó, mèo để lấy thịt một cách tàn nhẫn và dã man.

Tại website: thisisnotvietnam.org chỉ sau một thời gian ngắn phát động, đến nay chiến dịch “Đây không phải Việt Nam” đã có hơn 28 nghìn người Việt Nam đăng ký ủng hộ.

FOUR PAWS cho biết, sẽ quyết tâm chấm dứt nạn buôn bán thịt chó và mèo ở Đông Nam Á thông qua sự hợp tác của Chính phủ, hỗ trợ các chương trình chăm sóc động vật hoang dã tại địa phương, tiến hành cứu hộ và đóng cửa lò mổ, đồng thời nâng cao nhận thức về rủi ro của nạn buôn bán này.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5872
Lượt xem: 79906995

Chó là bạn, không phải thức ăn – (Trích đoạn ngắn) – Thầy Thích Phước Tiến từ Youtube

Loài chó luôn trung thành dù bạn giàu hay nghèo, dù bạn đánh đập, mắng nhiếc nó thế nào, nó vẫn không bao giờ rời xa bạn, luôn bảo vệ và đồng hành cùng bạn.

Ngày hôm nay, nhằm thể hiện đỉnh cao của văn minh và lòng nhân đạo khi đã có quá nhiều loại động vật phục vụ cho nhu cầu thực phẩm con người thì loài nào tha thứ được chúng ta hãy cho chúng một con đường sống, như loài chó hay các loài động vật hoang dã quý hiếm cần được bảo tồn, để chúng trở thành những sinh vật đa dạng cùng đồng hành một cách an lành với con người trên hành tinh này!

Trích trong bài giảng: Đánh thức lương tâm

Đánh Thức Lương Tâm – Thích Phước Tiến

⏩ Đăng ký (Subscribe) kênh Phật Pháp Ứng Dụng để nhận những bài pháp thoại, pháp âm mới nhất: http://popsww.com/PhatPhapUngDung
✥ Website: https://phatphapungdung.com
✥ Facebook: https://facebook.com/thichphuoctienfanpage

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6673

3. Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4054

4. Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4651

5. Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn rồi nhỉ? Bài viết Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2367

6. Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn từ tienphong.vn

tienphong.vn
Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4020

7. Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2875

8. Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn từ soha.vn

soha.vn
Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn rồi nhỉ? Nội dung Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1683

9. Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2670

10. Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn từ kenh14.vn

kenh14.vn
Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6884

11. Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn từ zingnews.vn

zingnews.vn
Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn rồi nhỉ? Nội dung Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6464

12. Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7727

13. Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn từ vov.vn

vov.vn
Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6436

14. Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn từ afamily.vn

afamily.vn
Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn rồi nhỉ? Bài viết Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7042

15. Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2926

16. Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6160

17. Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn từ coccoc.com

coccoc.com
Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn rồi nhỉ? Bài viết Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5599

18. Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn từ facebook.com

facebook.com
Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9986

Câu hỏi về Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn

Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn
cách Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn
hướng dẫn Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn
Chó Là Bạn Không Phải Thức Ăn miễn phí

Xem thêm:  Top 20+ Đề Thi Đại Học Môn Hóa 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.