Cho bé học vật lý bằng phương pháp làm hoả tiễn nước

Nếu bạn đang tìm kiếm một món đồ chơi thú vị và độc đáo thì hoả tiễn bằng chai nhựa là một gợi ý tuyệt vời đấy. tìm hiểu thêm cách làm hoả tiễn trong bài viết dưới đây nhé!

Nếu quá nhàm chán với những món đồ chơi truyền thống và cảm thấy vô bổ khi chơi trò chơi trực tuyến, hãy thử làm và sử dụng hoả tiễn bằng chai nhựa. Đảm bảo món đồ chơi này sẽ cực thú vị và giúp giết thời gian chanh chóng. chỉ việc một vài vật dụng, bạn cũng rất có thể sáng chế ra món đồ chơi của riêng mình rồi. Bắt tay triển khai ngay nào!

1hoả tiễn 1 chai nhựa

Chuẩn bị

 • 1 tờ giấy khổ 20×28 cm
 • 1 chai nhựa (chai 1.5l)
 • Vật liệu làm cánh hoả tiễn (Giấy bìa cứng dày hoặc bìa những-tông mỏng)
 • Băng dính
 • Kéo
 • Đất sét Play Doh
 • Keo dán (tùy chọn)

Vật liệu làm giàn phóng

 • Nước
 • Bơm xe đạp có van kim
 • Nút chai
 • Khoan
 • Đầu khoan cỡ van kim của bơm xe đạp

triển khai:

Bước 1: Làm mũi hoả tiễn

Dùng 1 tờ giấy cứng cuốn thành hình chóp. Để hoả tiễn đẹp và màu sắc, bạn cũng rất có thể chọn giấy màu và trang trí tùy thích. Dùng băng dính quấn quanh mũi hoả tiễn sao cho khít và đều. Băng dính sẽ làm cho mũi hoả tiễn chắc và không thấm nước (rất có thể dùng băng dính màu nếu muốn).

Bước 2: Làm thân hoả tiễn

Sử dụng 1 chai nhựa to (chai nước 1,5l) để làm thân hoả tiễn. Nếu muốn màu sắc và đẹp hơn, bạn cũng rất có thể dùng sơn để trang trí. Tiếp tục lấy mũi hoả tiễn gắn vào thân hoả tiễn bằng keo hoặc băng dính, cố gắng canh sao cho thẳng và 2 phần dính chặt vào nhau, không lỏng lẻo.

Bước 3: Làm cánh hoả tiễn

Dùng một tấm bìa những-tông mỏng cắt thành 3-4 hình tam giác để làm cánh hoả tiễn, cố gắng cắt thành góc vuông thật chính xác để chúng rất có thể giữ cho hoả tiễn đứng thẳng. Bạn nên dùng giấy cứng và không thấm nước để làm.

Gắn cánh vào phần dưới của hoả tiễn. Bẻ những cạnh của hình tam giác để rất có thể gắn vào thân hoả tiễn dễ dàng hơn, sau đó dùng keo hoặc băng dính dán vào. Gắn cạnh đáy của cánh thẳng hàng với phần đáy của thân hoả tiễn để giúp hoả tiễn đứng vững

Bước 4: Tăng trọng lượng hoả tiễn

Bạn sử dụng một vật nặng như đất nặn hoặc đất sét để tăng trọng lượng cho hoả tiễn, giúp hoả tiễn rất có thể lao đi khi được phóng.

Gắn đất nặn hoặc đất sét vào những đường gờ nổi trên miệng chai để tạo thành một đầu tròn bao ngoài, sau đó dùng băng dính dán ở ngoài để cố định.

Bước 5: Rót nước vào chai

Để hoả tiễn bay được và bay xa, bạn đổ nước khoảng 1/3 thân chai.

Bước 6: Làm đầu bay

Sử dụng một chiếc nút chai và chọc một lỗ nhỏ xuyên qua nút. Lỗ có kích thước bằng đầu van của bơm xe đạp, sau đó, nhét nút vào miệng chai.

Tiếp đến, bạn nhét chiếc van kim bơm xe đạp vào lỗ hở trên nút chai sao cho chiếc van được gắn khít vào nút chai.

Bước 7: Phóng hoả tiễn

Đặt hoả tiễn thẳng đứng, giữ hoả tiễn tại cổ chai và hướng ra xa mặt.

Bơm không khí vào chai, hoả tiễn sẽ phóng đi khi nút chai không hề chịu được áp suất không khí trong chai.

Thả tay cho hoả tiễn phóng đi.

Lưu ý: Hãy triển khai ở một nơi rộng rãi và vắng người. hoả tiễn sẽ lao đi khá nhanh và cao, vì vậy bạn cần loại bỏ mọi vật cản và cảnh báo cho mọi người đang ở quanh đó trước khi phóng hoả tiễn. Ngoài ra, khi hoả tiễn phóng đi, nước sẽ bắn ra tung tóe nên bạn cũng rất có thể sẽ bị ướt. Đặc biệt, bạn không được đến gần hoả tiễn khi đã bắt đầu bơm, vì rất có thể gây thương tích.

Trên đây là cách làm đồ chơi hoả tiễn. Hãy tìm hiểu thêm và để ý những lưu ý để bảo đảm sự an toàn khi chơi nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm nhiều mẹo hay tại phân mục Mẹo vặt cuộc sống.

Chọn mua nước suối chai tại Bách Hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *