Trung QuốcMột sinh viên mắc chứng bại não bẩm sinh sáng chế xe lăn leo cầu thang tự động để hỗ trợ những người gặp khó khăn trong vận động.

Xe lăn leo cầu thang thông minh do sinh viên bại não Liu Xin (23 tuổi) sáng chế. Ảnh: CNS.

Xe lăn leo cầu thang thông minh do sinh viên bại não Liu Xin (23 tuổi) sáng chế. Ảnh: CNS.

Với tải trọng thiết kế 150 kg, xe lăn hoàn toàn có thể đạt tốc độ 0,2 m/s khi lên xuống cầu thang và 2 – 3 m/s khi di chuyển trên bề mặt phẳng. Liu Xin, nhà sáng chế, cho biết phương tiện có hai loại cấu trúc chuyển động, một loại với bánh xe và một loại sử dụng bánh xích.

Liu là sinh viên của ĐH Nam Xương Hangkong có trụ sở tại tỉnh Giang Tây, miền nam Trung Quốc. Cậu được chẩn đoán mắc chứng bại não khi sinh ra, khiến những hoạt động thường ngày như nói, viết và đi lại gặp nhiều khó khăn. Nhận thấy cuộc sống trong trường không thuận tiện đối với những sinh viên bị liệt hai chân hoặc nửa người, Liu quyết định tạo ra mẫu xe lăn leo cầu thang tự động này.

“Xe lăn của em có hai ưu thế: tự động lái theo lộ trình đã định và hoàn toàn có thể điều khiển bằng giọng nói”, chàng trai trẻ san sẻ với hãng thông tấn Trung Quốc News Service trong một cuộc phỏng vấn.

dự án công trình xe lăn của Liu từng đoạt giải quán quân tại cuộc thi thiết kế sáng tạo cơ khí cấp tỉnh và cấp vương quốc dành riêng cho sinh viên ĐH vào năm 2020, sau đó được cấp bằng sáng chế độc quyền.

Liu muốn tạo ra một chiếc xe lăn thông minh hoạt động tốt với giá thành rẻ và hy vọng sáng chế của tớ sớm được quảng bá trên khắp tổ quốc để giúp đỡ nhiều người hơn và đóng góp cho xã hội.

Đoàn Dương (Theo CNS)

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *