Tanbourit

Kiến thức nhà hàng khách sản, du lịch

Chăm sóc bưởi cảnh sau tết thế nào cho đúng để năm sau lại ra quả đúng dịp tết update 2021

Chăm sóc bưởi cảnh sau tết thế nào cho đúng để năm sau lại ra quả đúng dịp tết

Chăm sóc bưởi cảnh sau tết thế nào cho đúng để năm sau lại ra quả đúng dịp tết là câu hỏi mà nhiều gia đình do dự. Vậy mời bạn cùng xem thêm ngay cách chăm sóc bưởi cảnh đúng cách được sẻ chia từ bài viết dưới đây.

Trưng bưởi cảnh vào dịp Tết là lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay, tuy nhiên giá của một cây bưởi cảnh không phải rẻ, nếu như chỉ trưng bày mấy ngày tết xong mà bỏ đi thì lãng phí mà để phục vụ cho mùa tết năm sau thì nhất định bạn phải ghi nhận chăm sóc nó đúng cách. Vì vậy nếu muốn cây bưởi cảnh ra quả đúng tết năm sau thì bạn hãy triển khai theo hướng dẫn dưới đây nhé!

1 Vặt hết quả còn trên cây

 Vặt hết quả còn trên cây Vặt hết quả còn trên cây

Để cây triệu tập dinh dưỡng nuôi cây thì sau tết, trước khi đưa cây xuống đất thì bạn cần vặt hết phần quả trên cây để mọi chất dinh dưỡng cây hút lên từ đất chỉ để nuôi thân cây mà không cần thiết phải nuôi phần quả nữa. Ngoài ra bạn bỏ phần cành ốm yếu, sâu bệnh.

2 Đưa cây xuống đất

Đưa cây xuống đấtĐưa cây xuống đất

Thông thường bưởi cảnh khi được bày bán thường được trồng trong chậu vì vậy nếu như muốn cây bưởi được tiếp thêm dinh dưỡng thì bạn cần đưa cây bưởi ra khỏi chậu và trồng nó xuống đất.

Bạn cần chuẩn bị đất để trồng cây, bạn cũng hoàn toàn có thể trộn đất với phân chuồng, vỏ trấu, phân hoai mục…, phơi đất khoảng 7-10 ngày để xử lý diệt mầm bệnh. Lưu ý chọn đất ở chỗ có khả năng thoát nước tốt, độ PH từ 5,5 đến 6, có ánh sáng đầy đủ để cho cây sinh trưởng.

Sau đó bạn đào hố đưa cây xuống đất và lấp đất lại tưới nước mỗi ngày đảm bảo độ ẩm cho đất.

3 Bón phân

 Bón phân Bón phân

Sau khi trồng cây xuống đất được khoảng 10-15 ngày thì bạn tiến hành tưới phân cho cây, hoàn toàn có thể sử dụng loại phân sinh học Supagro, Wehg hoặc mua acid Humic về pha nước tưới vào gốc. Bạn tưới định kỳ 15 ngày 1 lần để rễ cây khỏe mạnh, tăng sức đề kháng cho cây. Ngoài ra bạn nhớ là bổ sung nấm đối kháng Trichoderma 3 tháng/lần và chế phẩm sinh học Chitosan nhằm giúp cây phòng ngừa bệnh vàng lá thối rễ.

Sau 3 tháng thì bạn tiến hành bón phân NPK 16-16-8, liều lượng 20 – 30g/lần, tháng 1 lần, sau tạo thêm 50g/lần, khi cây trên một năm tuổi bón 100g/lần, bón quanh chậu để tăng thêm chất dinh dưỡng cho cây.

4 Tỉa cành, tạo tán mới

Tỉa cành, tạo tán mớiTỉa cành, tạo tán mới

Khi cây chuẩn bị ra hoa thì bạn cần cắt tỉa bớt những cành đan chéo nhau, những cành không tồn tại khả năng ra trái. Đồng thời không quên bón phân cho cây để thêm phần dinh dưỡng cho khả năng đậu trái của cây được cao hơn nhé!

Khi bưởi đã ra trái thì bạn nhớ là bọc trái bằng túi nilon để ngăn những loài côn trùng, sâu và ruồi đục trái.

Vừa rồi là những sẻ chia về cách chăm sóc bưởi cảnh sau tết, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để năm tới sẽ có một chậu bưởi cảnh vừa đẹp vừa nhiều trái nhé!

Mua trái cây tươi tại Bách hóa XANH chưng ngày Tết:

hoàn toàn có thể bạn quan tâm

>> ý nghĩa sâu sắc của cây quất ngày Tết và cách chăm sóc cây quất

>> Tết dựng cây nêu nhưng cây nêu là gì và ý nghĩa sâu sắc thế nào?

>> Tổng hợp những mẫu cây bonsai Tết đẹp nhất 2021

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Xem thêm:  Tổng hợp 5 quán cafe có đồ ăn sáng siêu ngon tại quận Phú Nhuận giành riêng cho dân văn phòng update 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.