Cảnh báo vú dê nướng – Có thực sự được làm từ vú dê

Vú dê là một trong số những món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt khi được nướng lên thơm phức thì khó ai mà cưỡng lại được. Tuy nhiên, ở những quán ăn lề đường thì vú dê có thực sự được làm từ vú dê?

chỉ việc dạo quanh ở những hàng quán quanh khu vực TP HCM thì ta rất có thể dễ dàng tìm thấy món vú dê nướng ở bất kể đâu. Với giá khá dân dã (tầm mấy chục nghìn đồng) là mọi người đều rất có thể thưởng thức món ăn này. Nhưng theo tính toán, một con dê cái trưởng thành thì chỉ cung ứng được vài ký vú, vậy câu hỏi được đưa ra làm sao rất có thể cung ứng cho những hàng quán với số lượng hàng tấn một ngày. Bài viết dưới đây sẽ reply cho câu hỏi trên.

Cảnh báo vú dê nướng - Có thực sự được làm từ vú dê

Theo thông tin, có một số xe khách chạy tuyến Bắc – Nam đi vào khu vực TP HCM trong đêm chở 1,2 tấn vú heo thối thì bị lực lượng tính năng phát hiện. Được nhập từ Trung Quốc, không tồn tại giấy tờ hợp lệ và đang trên đường mang theo tiêu thụ. Vú heo sẽ được những chủ cơ sở để trên sàn nhà dơ bẩn, hôi thối sau khi đưa tới thành phố. Trải qua quy trình ngâm tẩm hóa chất và đóng gói thì nó được đi thẳng vào những nhà hàng, quán nhậu với cái tên mới là vú dê.

Cảnh báo vú dê nướng - Có thực sự được làm từ vú dê

Theo lời ông Khương Trần Phúc Nguyên – Trưởng Phòng thanh tra – Chi cục thú y TP HCM: “Khi mà xử lý những trường hợp vú heo thì những danh sách chuyển cho mình để mình nắm thì nó được đưa vào những quán nổi tiếng luôn. Những mặt hàng này thì ở TP HCM gần như là không tồn tại. Mà nhập thì là nhập trái phép”. Sau khi đã sơ chế, nêm nếm những gia vị thì rất khó để phân biệt được đâu là vú dê, đâu là vú heo. Chỉ với giá 100.000VNĐ/kg thì vú heo bẩn rẻ hơn gần như gấp 2 so với 1kg vú heo giá không dưới 200.000VNĐ trên thị trường. Giá vú dê thì còn cao hơn, từ đó cho thấy món hời từ những việc bán vú heo bẩn, không rõ nguồn gốc là cực kì lớn.

Cảnh báo vú dê nướng - Có thực sự được làm từ vú dê

Bên cạnh đó, những miếng vú heo thối còn trải qua giai đoạn ngâm tẩm hóa chất nguy hiểm để tẩy mùi hôi, làm mới hay giữ độ tươi lâu trước khi chế trở thành món ăn. TS Trịnh Khánh Sơn – Chuyên viên công nghệ thực phẩm cho rằng: “Nếu như mà nguyên liệu không rõ nguồn gốc thì nguy cơ gây mất dọn dẹp vệ sinh an toàn thực phẩm rất là cao. Khi mà người tiêu dùng thực phẩm có chứa phoóc môn Trong số đó thì rất có thể gặp một số triệu chứng như: nôn ói, đau bụng, chóng mặt và với cùng 1 lượng phoóc môn sử dụng cao trong thực phẩm thì rất có thể gây chết người”.

Bài viết trên đó là những lời cảnh báo muốn gửi đến mọi người trong việc sử dụng vú dê nướng nói riêng và những loại thực phẩm khác nói chung. những bạn nên lựa chọn những quán ăn có uy tín để thưởng thức món ăn, tuy có mắc hơn xíu nhưng chất lượng được đảm bảo và an toàn cho sức khoẻ.

Đến ngay Bách hoá XANH gần nhất để lựa chọn mua những loại thịt tươi ngon và an toàn nhé.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *