Cách trồng và chăm sóc sen đá khi mới mua về

Sen đá là loại cây cảnh được nhiều tình nhân thích, tuy nhiên trồng sen đá vẫn chưa lúc nào là chuyện dễ dàng. Vậy bạn hãy tìm hiểu thêm cách trồng sen đá đúng kỹ thuật được san sẻ dưới đây nhé!

Sen đá là loài cây lâu năm thuộc họ bỏng, có dáng vẻ nhỏ và xinh xắn được dùng để đặt ở cửa sổ trong nhà hay đặt ở bàn làm việc trong những văn phòng. Sen đá có hơn 60 loại không giống nhau mỗi loại mang ý nghĩa sâu sắc và vẻ đẹp riêng.

1Cách trồng sen đá

Chuẩn bị:

Trước khi bắt tay vào trồng sen đá những bạn cần chuẩn bị chậu trồng sen, nên chọn loại chậu có khả năng thoát nước vì sen đá vốn là loại cây chịu hạn tốt vì vậy nếu bạn để nó bị úng nước thì rễ cây sẽ bị úng thối.

Ngoài ra bạn cần chọn đất trồng thông thoáng, bạn cũng rất có thể trộn cát, sỏi, đất cát pha với thêm chút phân nữa là được.

Cách trồng:

Bước 1: Bỏ đất vào chậu đã chuẩn bị với lượng đất bằng khoảng 2/3 chậu.

Bước 2: Cho cây sen đá vào chậu, một tay giữ cây đứng cố định còn một tay cho thêm đất vào đến khi đất đầy bằng miệng của chậu.

Bước 3: Ấn nhẹ mặt đất để nén đất xuống cố định gốc cây.

Xem thêm:  Bệnh care ở chó là gì, có chữa dứt điểm được không? update 2021

Vậy là bạn đã trồng xong cây sen đá, tiếp theo bạn cần áp dụng việc chăm sóc đúng cách để đảm bảo cây sẽ sống và phát triển tốt.

2Cách chăm sóc sen đá

Dụng cụ dùng để tưới nước: Để tưới nước cho sen đá thì bạn cũng rất có thể dùng bát, cốc hay ca tưới nước còn nếu trường hợp bạn chọn sử dụng bình tưới cây cảnh thì nên điều chỉnh sang cơ chế tưới vòi để tưới cho sen đá hoặc rất có thể tìm mua bình tưới chuyên dụng giành riêng cho sen đá.

Cách tưới nước: Nếu tưới bằng cốc, bát thì đổ thẳng nước vào đất quanh chậu cây không để nước đọng trên lá cây.

Bạn cũng rất có thể áp dụng cách tưới ngấm đó là ngâm chậu cây ngập ⅔ chậu trong xô nước, sau 1 – 2 phút thì lấy chậu cây ra ngoài cho ráo nước.

Với bình tưới chuyên dụng cho cây xen thì bạn chỉ việc dùng nó và tưới nước trực tiếp vào phần đất xung quanh gốc cây là được.

Thay đất: Để cây phát triển, xanh tốt thì bạn nên định kỳ thay đất cho cây 1-2 lần /năm đồng thời không quên bổ sung thêm dưỡng chất cho cây bằng phân bón qua lá hoặc phân tan chậm hay phân dynamic.

Đảm bảo đủ ánh sáng: Sen đá cần rất nhiều ánh sáng vì vậy bạn cần để nó ở vị trí có tia nắng 6 – 8 giờ/ ngày còn nếu bạn chọn để nó trong phòng thì 2 ngày phải đem cây ra phơi nắng 1 lần.

Xem thêm:  Nồi cơm điện tử là gì và khác gì với nồi cơm điện cơ update 2021

Phát hiện và phòng trừ sâu bệnh: Cây sen đá vẫn có nguy cơ bị sâu bệnh hại, bị nấm, rệp sáp tiến công. Vì vậy khi bạn thấy hiện tượng lá cây bị thối đen và bắt đầu lây sang những lá khác thì bạn nên cắt bỏ phần lá cây bị bệnh đi để hạn chế tối đa nguy cơ lây bệnh sang những chiếc lá khác.

Trên đây là cách trồng và chăm sóc sen đá đúng kỹ thuật, hy vọng sẽ giúp bạn có được chậu sen đá xanh tốt, không sâu bệnh.

Đến Bách Hóa XANH gần nhất chọn mua rau tươi cho cả nhà.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/