Cách tẩy nền gạch nhà dọn dẹp vệ sinh sạch bóng với những nguyên liệu có sẵn tận nơi

Nền gạch và tương trong nhà dọn dẹp vệ sinh sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện những vết bẩn, ố vàng hoặc bám rong rêu. Chúng sẽ gây mùi hoặc trơn trợt khi đi vào, cùng xem thêm những mẹo tiếp trong tương lai sẽ giúp tẩy sạch những vết bẩn này.

Không gian trong nhà dọn dẹp vệ sinh thường ẩm ướt hơn nên đây là môi trường lý tưởng để vi khuẩn phát triển, cùng với đó là những vết bẩn xuất hiện, lâu ngày nó không những gây mất thẩm mỹ, tạo cảm không sạch sẽ mà còn tích tụ nhiều vi khuẩn gây bệnh. Hãy yên tâm với những mẹo đơn giản tiếp trong tương lai sẽ đánh bay những vết bẩn này.

1Dùng giấm

Cách tẩy nền gạch nhà vệ sinh sạch bóng với các nguyên liệu có sẵn tại

Đây là cách đơn giản giúp tẩy sạch nền gạch và tường trong nhà dọn dẹp vệ sinh, chỉ việc pha giấm với nước theo tỉ lệ 1:1 vào một bình xịt, sau đó xịt đều khắp tường và nền trong nhà dọn dẹp vệ sinh, nơi nào có vết ố vàng hay vết bẩn thì xịt kỹ xíu nhé.

Chờ khoảng 15 phút rồi dùng bàn chải chà lại lần nữa, sau cùng là dùng nước để lau sạch lại. Cách này không chỉ có làm sạch vết bẩn mà còn là cách khử mùi nhà dọn dẹp vệ sinh kết quả.

2Dùng bột mì hoặc bột gạo và dầu ăn

Cách tẩy nền gạch nhà vệ sinh sạch bóng với các nguyên liệu có sẵn tại

Với những nền gạch hoặc tường trong nhà dọn dẹp vệ sinh bị ố vàng, xỉn màu thì rất có thể dùng bột mì hoặc bột gạo để làm tẩy sạch chúng, dùng một trong 2 thôi nha vì cách làm tương tự như.

Trộn đều bột mì hoặc bột gạo với dầu ăn, tuỳ diện tích nhà dọn dẹp vệ sinh lớn nhỏ mà trộn nhiều hay ít. Sau đó dùng một chiếc khăn cho hỗn hợp này vào gói lại rồi dùng khăn này chà vào nơi cần làm sạch là được.

3Dùng giấm và baking soda

Cách tẩy nền gạch nhà vệ sinh sạch bóng với các nguyên liệu có sẵn tại

Giấm và baking soda đều có công dụng làm sạch và khử mùi rất tốt, vì thế dùng hỗn hợp này để làm sạch nhà dọn dẹp vệ sinh là quá chuẩn.

Pha giấm với baking soda và trộn đều để hỗn hợp sệt lại, pha với lượng vừa đủ để tẩy sạch nền nhà dọn dẹp vệ sinh. Sau đó dùng bàn chải quệt hỗn hợp này rồi chà lên nền gạch và tường trong nhà dọn dẹp vệ sinh, chà xong để 15 phút rồi rửa sạch lại với nước.

4Dùng nước tẩy chuyên dụng

Cách tẩy nền gạch nhà vệ sinh sạch bóng với các nguyên liệu có sẵn tại

Đây là cách đơn giản và sớm nhất là dùng nước tẩy nhà tắm chuyên dụng, pha một phần dung dịch tẩy nhà tắm với cùng 1 phần nước. Đổ hỗn hợp đã pha xuống nơi có vết bẩn rồi lau chùi và rửa sạch lại với nước.

Trên đây là những cách đơn giản giúp tẩy sạch nền gạch và tường trong nhà dọn dẹp vệ sinh bằng những nguyên liệu sẵn có trong nhà, hãy chọn một cách thích hợp nhất để tẩy sạch nền nhà dọn dẹp vệ sinh của tớ nhé.

rất có thể bạn quan tâm:

  • Mẹo dọn dẹp vệ sinh nhà cửa từ trong ra ngoài, giúp nhà đẹp và thoải mái ngày Tết
  • những bước khử mùi hôi trong nhà dọn dẹp vệ sinh chuẩn và kết quả nhất
  • Khử mùi nhà dọn dẹp vệ sinh mà không cần đến sáp thơm

Đặt mua nước tẩy nhà tắm tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *