Cách tận dụng vỏ bưởi để đuổi muỗi ra khỏi nhà

Muỗi là loài động vật ai cũng muốn tránh xa. Nếu chẳng may nhà bạn có quá nhiều muỗi, thì cách đuổi muỗi bằng vỏ bưởi này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy!

Ngoài công dụng phơi khô để gội đầu hay để nấu chè, thì vỏ bưởi còn rất có thể đuổi được muỗi, ruồi, gián… rất tác dụng. Lý do là vì trong vỏ bưởi chứa tinh dầu, mùi hương của loại tinh dầu này sẽ gây tê liệt thần kinh của muỗi nên chúng không dám luẩn quẩn ở khu vực gần vỏ bưởi nữa. Đuổi muỗi bằng vỏ bưởi là phương pháp tác dụng, an toàn, tiết kiệm và rất dễ dàng triển khai. Hãy cùng Bách Hóa Xanh khám phá 3 cách đuổi muỗi thú vị ngay sau đâ!

1Dùng vỏ bưởi khô để đuổi muỗi

Cách này đơn giản lắm, bạn lấy vỏ bưởi cho vào chén, túi lưới hoặc rải xung quanh những ô cửa trong nhà và những nơi muỗi thường tới. Cách này sẽ hạn chế được muỗi, ruồi và 1 số loài côn trùng khác bao vào trong nhà bạn nữa đó. Tuy nhiên, cách này không sử dụng được với những phòng có diện tích rộng.

2Đốt vỏ bưởi để đuổi muỗi

Lấy vỏ bưởi khô đốt lên lượng vừa đủ (tránh bị ngạt) để tạo khói hương, lúc này không những muỗi mà những côn trùng khác như ruồi, gián, kiến cũng phải đi ra khỏi nhà.

Cách này sẽ giúp nhà bạn có mùi thơm tự nhiên dễ chịu. Nếu không tồn tại vỏ bưởi, bạn cũng rất có thể thay bằng vỏ cam, vỏ chanh, bã mía…

Tuy nhiên cách đốt này rất có thể tạo nhiều khói trong nhà, bạn cũng rất có thể hạn chế bằng phương pháp đun nước cùng vỏ bưởi cũng tạo ra mùi hương khiến muỗi bay xa.

3Dùng tinh dầu bưởi để xịt phòng

Tình dầu bưởi được chiết xuất từ vỏ bưởi cũng khá tác dụng trong việc đuổi muỗi. Sử dụng tinh dầu bưởi pha loãng để xịt hoặc dùng đèn xông tinh dầu, lúc này mùi hương sẽ khuếch tán hương khắp phòng khiến muỗi tránh xa chỉ sau 10 giây. Lý do là vì mùi hương của tinh dầu bưởi sẽ nhanh gọn gây tê liệt thần kinh của muỗi.

Hy vọng 3 phương pháp đuổi muỗi bằng vỏ bưởi trên sẽ giúp ích được cho bạn và gia đình tránh đi những “thảm cảnh” bị muỗi đốt, như thế sẽ không hề cảm thấy khó chịu nữa! Chúc bạn áp dụng thàng công những mẹo trên!

tìm hiểu thêm một số sản phẩm diệt côn trùng có bán tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *