Cách rán cá ngon, giòn và có màu đẹp mắt không bị cong

Rán cá ngon, giòn và có màu đẹp mắt sẽ giúp bữa ăn thêm phần hấp dẫn. Thế nhưng chắc rằng không ít lần khi rán con cá của những bạn sẽ cong lên trông rất buồn cười như mẩu chuyện chàng trai dưới đây. Cùng theo dõi mẩu chuyện và xem dân mạng đã chỉ chàng trai hóa cá cong thành thẳng thế nào nhé!

Cá là thực phẩm ngon cung ứng nhiều Omega-3 và DHA tốt cho sức khỏe của cả người lớn và trẻ em. Khi nhắc đến cá, chúng ta thường nhớ đến món cá thơm ngon, vàng tươi và giòn rụm phải không nào? Việc rán cá tưởng như đơn giản với những bước: bật bếp, làm nóng chảo, bỏ dầu vào và chiên cá. Cùng theo dõi mẩu chuyện dưới đây để xem tại sao chàng trai trong mẩu chuyện đã triển khai 4 bước rán cá trên mà con cá lại…cong như cây cầu và theo dõi cách để rán cá vàng, giòn mà không hề bị cong nhé!

1Những mẩu chuyện rán cá dở khóc dở cười

Những câu chuyện rán cá dở khóc dở cười

Mới gần đây, một chàng trai đã đăng một dòng trạng thái “Làm sao để nó thẳng ra lúc bấy giờ” kèm với Bức Ảnh con cá rán uốn cong làm dân mạng không khỏi cười bò.

Khi thấy câu hỏi cầu cứu hài hước từ chàng trai, dân mạng hào hứng vào cứu nguy cho chàng trai. Nhưng cũng không ít comment bá đạo như: “Bị cong rồi, bó bột cho thẳng lại. Mà đám cá nhà bạn ưỡn ẹo quá hihi” , “Khó gì đâu, mua cái chảo cong ý” hay những lời tư vấn tỉnh bơ như “Bạn ngồi lên cho nó thẳng ra”.

Hết lời gợi ý hài hước như hỏi thầy dạy toán để làm thế nào cho đồ thị dạng parabol thẳng ra, tới gợi ý khi mổ cá phải dặn cá không được ưỡn, rồi tới những lời khuyên đơn giản như “quăng đi và… rán con khác”.

khứa mỗi bên 2-3 vạch là đảm bảo không cong

Bên cạnh những lời khuyên hài hước cười ra nước mắt, cũng đều có những nhà tư vấn tận tụy hết lòng chỉ chàng trai như bạn Thắng Bùi “Lần sau rán cá cứ khứa mỗi bên 2-3 vạch là đảm bảo không cong. Mà nếu thấy cá hơi cong thì phải lấy đũa ép xuống rồi lật mặt ngay nhé!

Chắc đây sẽ là những lời khuyên cho lần rán cá sau của chàng trai. Còn với tác phẩm này, chắc có lẽ chàng trai phải cắt cá ra nhiều khúc nhỏ mới rất có thể chín đều và giòn ngon được.

2Cách rán cá vàng đều và không bị cong

Phải làm sạch chảo: Thông thường khi rán cá tốt nhất bạn nên sử dụng chảo chống dính, nếu sử dụng chảo thường bạn phải đảm bảo cọ thật sạch trước khi rán.

Hồ biến chảo thông thường thành chảo chống dính trong một nốt nhạc

Để dầu ăn thật sôi mới cho cá vào

Để dầu ăn thật sôi mới cho cá vào: Một trong những tuyệt kỹ rán cá là trước khi để cá vào chảo, dầu phải thực sự sôi. Nếu dầu vẫn chưa nóng, để cá vào sẽ làm nước trong cá chảy ra và sẽ rất khó lật, cá cũng dễ nát.

Sử dụng bột chiên giòn: Nếu muốn cá giòn rụm, không nát, trước khi rán bạn lăn cá qua một lớp bột khô chiên giòn.

dầu sẽ không còn bắn lên và cá sẽ dễ lật hơn

Sử dụng muối: Khi cho dầu ăn vào chảo, bạn thả thêm vài hạt muối vào rồi tiếp tục đun nóng chảo và rán cá như bình thường, dầu sẽ không hề bắn lên và cá sẽ dễ lật hơn.

Dùng nồi/chảo rán chuyên dụng: Loại chảo/nồi sâu lòng rất có thể rán cá ngập dầu và sẽ không làm cá bị dính chảo.

Rán cá đúng cách

Rán cá đúng cách: Khi rán cá, lưu ý bạn phải đợi cho mặt cá rán vàng rồi mới lật, như vậy cá sẽ không bị nát. Bên cạnh đó, trước khi rán bạn khứa vài đường lên con cá, cá sẽ dễ thấm gia vị khi ướp và khi chiên sẽ được giòn hơn không bị cong khi rán.

Tình huống rán cá đơn giản thế nhưng chắc rằng không ít người mắc phải. Hy vọng với mẩu chuyện rán cá cầu vồng của chàng trai trên và những tuyệt kỹ nhỏ Bách Hóa XANH san sẻ, bạn đã sở hữu thể ghi lại tuyệt kỹ rán cá siêu ngon cho bữa cơm gia đình hôm nay.

Xem thêm:

  • Cách làm cá diêu hồng chiên xù giòn tan cho bữa cơm thêm phong phú
  • Cách làm cá kèo chiên giòn rôm rốp, chấm mắm me chua chua thấy đã thèm
  • tuyệt kỹ chiên cá giòn không bị dính chảo

Đặt mua hàng tươi sống giao tận nhà tại đây

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *