Cách phân biệt sữa bột cho bé thật và sữa giả

Sữa bột là nguồn dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển toàn diện cả về thể chất và đầu óc của bé. Vì vậy thật nguy hại nếu tìm phải sữa bột giả cho bé sử dụng! những phụ huynh xem thêm thử một vài cách đơn giản để phân biệt sữa bột thật và sữa giả nhé.

Quan sát bao bì

Màu sắc và họa tiết

Bao bì sữa bột thật có màu sắc và họa tiết sắc nét, dung hòa, không bị nhòe hay mờ cách bất thường.

Nếu nhận thấy bao bì sữa bột có màu sắc hay hình in thiếu sắc nét, bị nhòe bất thường hay quá rực rỡ thì phụ huynh nên dè chừng khi chọn mua.

Kiểm tra màu sắc và họa tiết bao bì

Kiểm tra màu sắc và họa tiết bao bì

Kiểm tra mã vạch

Đây cũng là cách kiểm tra chính xác xem nguồn gốc nguồn gốc nguồn gốc của sữa bột định chọn, đặc biệt với sữa bột nhập ngoại.

Kiểm tra mã vạch in trên hộp sữa

Kiểm tra mã vạch in trên hộp sữa

Một số mã vạch phổ biến:

– 00-13: USA & Canada

– 49: Nhật Bản (JAN-13)

– 45: Nhật Bản (also 49)

– 50: Vương Quốc Anh

– 30-37: Pháp

– 40-44: Đức

– 888: Singapo

– 880: Hàn Quốc

– 94: New Zealand

– 885: Thái Lan

– 893: Việt Nam

– 93: Úc

Kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng

Sữa bột thật có ngày sản xuất và hạn sử dụng được dập nổi hay in rõ nét trên bao bì, hộp hoặc lon sữa.

Nếu kiểm tra thấy phần in này có dấu hiệu bị nhòe, không rõ ràng hoặc có dấu hiệu tẩy xóa hay sửa chữa thì phụ huynh nên cảnh giác.

trong cả sữa bột thật nhưng khi gần hết hạn sử dụng được sửa chữa để nối dài hạn dùng vì lợi nhuận Marketing của những đơn vị bất chính, chúng cũng được coi như sữa giả, kém chất lượng, nguy hại khi sử dụng cho những bé.

Kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng cũng rất quan trọng

Kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng cũng rất quan trọng

Quan sát bột sữa

Kiểm tra bao bì có lẽ rằng vẫn chưa mang đến sự tin tưởng cao nhất cho người tiêu dùng vì công nghệ làm giả tinh xảo hiện tại. Tốt hơn, phụ huynh nên kiểm tra thêm cả bên trong của hộp hay lon sữa.

– Sữa bột thật thường khi mở nắp hộp sẽ tỏa mùi thơm nhẹ dễ chịu, bột sữa mềm mịn và có màu vàng nhạt.

– Sữa bột kém chất lượng bột sữa sẽ không đạt được những yếu tố như trên, mùi hương rất có thể có mùi hắc, hơi ngái hoặc chua, bột sữa vón cục và màu vàng đậm hay có màu lạ.

Đánh giá bằng mắt thường chất lượng bột sữa để nhận biết sữa ngon hay kém chất lượng

Đánh giá bằng mắt thường chất lượng bột sữa để nhận biết sữa ngon hay kém chất lượng

Kiểm tra bột sữa

Không gì bằng “sờ tận nơi, day tận mặt”. Vậy nên phụ huynh ắt hẳn cũng nên kiểm tra bột sữa trước khi sử dụng cho những bé.

– Với sữa bột ngon, dùng tay xoa thử sữa thấy hạt sữa rất mịn, không tồn tại cảm giác lợn cợn trên đầu ngón tay. Nếm thử sữa bột ngon, phụ huynh sẽ cảm nhận rõ độ mịn và cảm giác dinh dính nơi đầu lưỡi, sữa tan rất chậm, mùi vị dễ chịu.

– Sữa kém chất lượng thử bằng tay thấy lợn cợn như có sạn, không đạt về độ mịn. Nếm thử sữa bột này phụ huynh sẽ thấy hạt to và thô, tan khá nhanh trong miệng và rất có thể có vị khó chịu, vị chua

Theo dõi tình trạng sức khỏe bé khi sử dụng

Ngoài việc kiểm tra bên phía ngoài và cả bên trong hộp sữa, chắc chắn hơn, phụ huynh còn cần theo dõi cả tình trạng sức khỏe của bé khi sử dụng sữa bột đã chọn. Vì rất có thể cha mẹ vẫn chưa đánh giá đúng chất lượng sữa (dùng nhầm sữa giả) hoặc cũng rất có thể bé không thích hợp với sữa đã chọn.

Nếu bé có những dấu hiệu như tiêu chảy, nôn trớ, không lên cân hoặc xuống cân, xì hơi nhiều, có vấn đề về hô hấp… nghi ngờ do sử dụng sữa bột thì phụ huynh nên ngừng việc sử dụng và cho bé đến những cơ sở y tế để kiểm tra, đánh giá tình trạng sức khỏe.

Bé có dấu hiệu bất thường khi dùng sữa bột nên ngưng và kiểm tra sức khỏe cho bé

Bé có dấu hiệu bất thường khi sử dụng sữa bột nên ngưng và kiểm tra sức khỏe cho bé

những vấn đề sức khỏe có liên quan đến sữa sẽ rất giản đơn trở thành nghiêm trọng, đặc biệt là với những bé nhũ nhi vì nó dẫn tới mất nước, giảm tính năng thận, thậm chí tử vong.

Cẩn tắc vô ưu, vì vậy trong cả khi phụ huynh chọn mua sản phẩm chính hãng, từ những điểm bán uy tín thì cũng nên kiểm tra chất lượng sữa trước khi cho những bé dùng.

Trang xem thêm thông tin: eva.vn

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *