Cách phân biệt nho xanh Ninh Thuận với nho xanh Trung Quốc

Muốn phân biệt nho đỏ, nho xanh Ninh Thuận hay có nguồn gốc từ Trung Quốc bạn cần quan sát kỹ về màu sắc, hình dáng thậm chí là nếm thử. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt giữa hai loại nho này để bạn cũng rất có thể chọn được loại nho tốt cho sức khỏe của tớ.

Xem thêm: Công dụng tuyệt vời của quả nho đối với sức khoẻ

1Sự không giống nhau giữa nho xanh Ninh Thuận và nho xanh Trung Quốc

Nho xanh Ninh Thuận là loại trái cây đặc sản của vùng đất nắng gió Ninh Thuận, có hương vị thơm ngon đặc trưng, thế nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều tiểu thương sử dụng tên nho Ninh Thuận nhưng lại bán nho Trung Quốc. Vậy, nho xanh Ninh thuận khác nho xanh Trung Quốc ra sao?

nho Ninh Thuận và nho Trung Quốc

tiêu chuẩn nhận biết

Nho xanh Ninh Thuận

Nho xanh Trung Quốc

Hạt nho

Có hạt. Hãy ăn thử vài trái nho xem nó có hạt hay không. Có vị ngọt hài hòa và vị chua nhẹ.

Không hạt kèm theo vị ngọt gắt ở cổ họng sau khi ăn thử.

Giống nho đỏ

Kích thước vừa phải khoảng đầu ngón tay cái, hình cầu, vỏ mỏng, quả chín có red color tươi đến đỏ đậm. Trái nho sát khít vào nhau.

Chùm nho thon dài, nặng khoảng từ 150g – 350g.

Trái to gấp hai lần nho Ninh Thuận, quả chín có red color nhạt, xuất hiện lốm đốm trắng trên vỏ. 1 chùm nho có cân nặng từ 500g – 700g.

Giống nho xanh

Vỏ dày, màu xanh ngả vàng nhạt, thịt quả trong, có hạt, có vị ngọt đậm nhưng không gắt, chua nhẹ. Trái trong chùm nho khít nhau. Cân nặng từ 200 – 500g/chùm.

Vỏ quả mỏng, không hạt, vị ngọt gắt, trái nho rời rạc trên một chùm, màu nhợt nhạt.

2Cách chọn nho ngon

Để có được những trái nho ngon, chất lượng và không ngâm hóa chất, những chị em khi đi mua nho hãy để ý những chi tiết sau:

Những chùm nho có cuống còn tươi là nho mới. Tránh chọn những chùm có cuống héo, phần cuống và quả bị rời rạc, lớp vỏ cuống nhăn nheo.

Hình dáng: trái nhỏ căng vỏ, không tồn tại vết bầm dập. Với những quả mềm nhũn, có mùi hoặc vết chấm lốm đốm trên quả bạn không nên mua.

Không nên mua nho có lớp phần phía bên ngoài dày, khó chùi sạch. Ăn thử nếu có vị ngọt mát, chua nhẹ thì nên mua, không nên mua nho có vị ngọt gắt

Cuống: những chùm nho có cuống còn tươi là nho mới. Tránh chọn những chùm có cuống héo, phần cuống và quả bị rời rạc, lớp vỏ cuống nhăn nheo.

– Bên cạnh đó, bạn nên tìm mua nho ở những địa chỉ bánh nho xanh Ninh Thuận uy tín, chất lượng để đảm bảo là nho sạch. Tránh mua ngoài đường hoặc hàng không rõ nguồn gốc.

Nho Ninh Thuận

Dựa vào sự không giống nhau giữa nho xanh Ninh Thuận chính gốc và nho xanh Trung Quốc mà chúng tôi nêu trên hy vọng những bạn sẽ chọn cho mình loại nho ngon, đảm bảo chất lượng. Chúc mọi người có sự lựa chọn thông minh nhất!

Xem thêm nhiều thông tin thú vị tại tuyệt kỹ nấu ăn.

những bạn sẽ quan tâm:

>>> Chỉ nhau cách chọn trái cây tươi ngon, an toàn mà bạn phải ghi nhận

>>> Ăn nho lỡ ăn luôn hạt có sao không?

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *