Cách phân biệt Granola và Muesli. Loại nào tốt hơn?

Tìm hiểu cách phân biệt hai thực phẩm dinh dưỡng yêu thích tại phương Tây Granola và Muesli cũng như giải đáp thắc mắc Granola và Muesli loại nào tốt hơn.

Granola và Muesli đều được làm từ những loại hạt, quả khô và được coi như là ngũ cốc yến mạch dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên do thành phần nguyên liệu khá giống nhau nên nhiều người không thể phân biệt Granola và Muesli, đồng thời có chung thắc mắc Granola và Muesli loại nào tốt hơn.

Bách hóa XANH sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật những điều này.

1 Granola và Muesli là gì?

Granola và Muesli là gì?

Muesli là loại ngũ cốc khô làm từ yến mạch, trái cây khô, những loại hạt, quả hạch và bột mì. Hiện nay có nhiều phiên bản Muesli không giống nhau gồm trái cây tươi trộn với sữa chua, sữa đậu nành hoặc nước trái cây.

Có nhiều cách ăn Muesli như ngâm cùng sữa lạnh qua đêm hoặc nước táo, nước cam giúp làm mềm hay nấu chín như bột yến mạch hay khuấy vào sữa chua.

trong những khi đó, Granola có thành phần giống Muesli nhưng khác lạ ở cách chế biến bằng phương pháp nướng với chất ngọt tự nhiên và dầu giúp những thành phần gắn kết lại với nhau thành khối nhỏ, thơm và giòn. bạn cũng hoàn toàn có thể dùng Granola cùng sữa và hoàn toàn có thể ăn liền mà không cần chế biến.

2 Cách phân biệt Granola và Muesli?

Dựa vào những tính chất tiếp trong tương lai, những bạn sẽ biết được đâu là Granola và đâu là Muesli để lựa chọn tương thích với nhu cầu bản thân.

Nguồn gốc

Muesli có nơi sản xuất từ châu u còn Granola thì ở Mỹ. Muesli do bác sĩ Maximilian Bircher-Benner giới thiệu vào cuối thế kỷ 19 và trở thành phổ biến ở châu Âu. Cùng thời, Granola do James Caleb phát triển ở Mỹ với những thành phần nguyên liệu tương tự như.

Mặc dù có những thành phần tương tự như nhau nhưng Granola cung ứng nhiều calo hơn Muesli và hàm lượng đường, chất béo của Granola cũng nhiều hơn nữa.

Thành phần

Muesli gồm có những loại ngũ cốc như trái cây sấy khô, yến mạch, những loại hạt với mầm lúa mì và cám. Mặt khác, Granola toàn bộ đều là yến mạch trộn chung ngũ cốc như cám, mầm lúa mì, trái cây, hạt những loại và rang chung với mật ong, dầu olive.

Granola là yến mạch trộn trái cây, hạt các loại

Calo

Mặc dù có những thành phần tương tự như nhau nhưng Granola cung ứng nhiều calo hơn Mueslihàm lượng đường, chất béo của Granola cũng nhiều hơn nữa. Lượng calo trung bình trên 100 gam Muesli là 440 kcal trong những khi 100g Granola chứa 471,3 kcal.

Hương vị

Khi nếm thử Muesli sẽ không cảm nhận được vị đường bởi những thành phần đều từ yến mạch thô, riêng Granola thì có thêm một lớp siro có đường, được rang trong mật ong và dầu olive nên có chút giòn, đậm vị hơn.

Cách dùng

Có những cách thưởng thức Muesli và Granola không giống nhau. Với Muesli bạn phải ngâm qua đêm trong nước hoa quả hoặc sữa tươi hoặc nấu chín như bột yến mạch. Riêng với Granola thường ăn liền không cần chế biến hoặc ăn cùng trái cây, sữa chua, sữa tươi. Đơn giản là ăn giống như bánh snack tiện lợi.

Muesli phải ngâm qua đêm với nước hoa quả, sữa tươi hoặc nấu chín

3 Granola và Muesli loại nào tốt hơn?

Cả Granola và Muesli đều là loại thực phẩm cung ứng chất dinh dưỡng cao và tương thích với người có chính sách ăn uống lành mạnh. Granola thì nhanh gọn, tiện lợi còn Muesli thì hợp làm đồ ăn ngon lành và tốt cho hệ tiêu hóa.

Tuy nhiên, Granola không thể ăn liên tục trong thời gian dài do có chứa một lượng đường và chất béo nhất định. Trái lại, Muesli thì hoàn toàn có thể dùng thường xuyên như ngũ cốc thông dụng.

Granola và Muesli loại nào tốt hơn?

Hy vong những bạn đã sở hữu thể phân biệt Granola và Muesli với những thông tin trên và reply được câu hỏi Granola và Muesli loại nào tốt hơn. Từ đây, những bạn sẽ dễ dàng lựa chọn hơn giữa hai loại ngũ cốc dinh dưỡng này.

hoàn toàn có thể bạn quan tâm:

  • những loại sữa đặc không đường giành cho người ăn kiêng
  • Cách làm cơm cuộn từ gạo lứt đúng chuẩn cho người ăn kiêng
  • Thực đơn ăn kiêng giảm 4 kg sau một tháng của cô sinh viên

Mua ngũ cốc Muesli thơm ngon, giá tốt tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *