Cách nướng sầu riêng tạo ra món ăn thơm ngon

Sầu riêng rất có thể ăn tươi nhưng cũng rất có thể nướng lên để ăn! Đặc biệt, người Thái thường mang sầu riêng nướng trên lửa để làm tăng mùi thơm của loại quả này. những bạn cũng rất có thể nướng sầu riêng theo hai cách mà Bách hóa XANH sẽ chỉ ra dưới đây.

1Nướng sầu riêng trên bếp lửa

Nướng sầu riêng trên bếp lửa

Nếu có bếp than, bạn cần chuẩn bị thêm một chiếc vỉ nướng. Đặt nguyên trái sầu riêng (nhớ là không được tách vỏ nhé) lên vỉ rồi nướng với lửa lớn. Khi nướng bạn cần xoay trở những mặt của trái sầu riêng đều đặn để đảm bảo toàn bộ những mặt của chúng đều được nướng thơm lừng.

Bạn nướng cho tới khi phần đuôi của trái sầu riêng nở bung ra. Đợi thêm 5 – 10 phút nữa là được. Lúc này, vỏ sầu riêng chuyển sang màu đen, bạn chỉ việc cẩn trọng tách từng múi sầu riêng ra khỏi trái, hoặc dùng muỗng múc từng miếng và thưởng thức nhé!

2Nướng sầu riêng bằng lò nướng

Nướng sầu riêng bằng lò nướng

Trường hợp bạn không tồn tại bếp than, rất có thể nướng sầu riêng bằng lò nướng cũng được nhé! Tuy nhiên, khi nướng bạn nên tách từng múi sầu riêng ra. Sau đó cho vào đĩa có bọc lớp giấy bạc, tiếp theo cho vào lò nướng (nhiệt độ chừng 120 – 180 độ). Bạn chỉ việc nướng trong vòng 8 – 10 phút là có được món sầu riêng nướng thơm ngon, bổ dưỡng rồi đó.

3Những lưu ý khi ăn sầu riêng

Sầu riêng chứa hàm lượng đường cao, có tính nóng nên không được ăn nhiều sẽ dẫn tới tình trạng rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, gây nóng trong.

bạn cũng rất có thể ăn sầu riêng chín, sầu riêng nướng, kem sầu riêng hoặc những món ăn khác được làm từ sầu riêng nhưng cần lưu ý những điều sau:

– Sầu riêng chứa hàm lượng đường cao, có tính nóng nên không được ăn nhiều sẽ dẫn tới tình trạng rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, gây nóng trong người, nổi mụn, nhiệt miệng.

– Với phụ nữ mang thai, người cao huyết áp hay bệnh nhân bị tiểu đường không nên ăn nhiều, dễ gây ra tình trạng khó ngủ, táo bón, nước tiểu vàng, tim đập nhanh, xuất huyết, thậm chí đột quỵ.

– Không được phối hợp sầu riêng với những gia vị cay, nóng như ớt, tỏi sẽ làm trong người luôn cảm thấy khó chịu.

Bạn có nhiều cách để ăn sầu riêng, nhưng có lẽ ít người biết đến mùi vị đặc trưng của sầu riêng nướng. Biết được cách nướng sầu riêng mà chúng tôi nêu trên, bạn hãy làm thử ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Xem thêm: Cách phân biệt sầu riêng chín cây và sầu riêng ngâm thuốc

Nguồn tìm hiểu thêm: afamily.vn

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *