Cách nhận biết những loại sò cực kì chuẩn qua vẻ ngoài

Bạn đang tìm cách phân biệt những loại sò qua vẻ ngoài? Hãy để Bách hóa XANH giúp bạn nhé!

Sò là tên thường gọi chung của của những loại sò biển có thân mềm, vỏ cứng. Để hiểu hơn về những loại sò, mời bạn đọc cùng Bách hóa XANH nhìn qua bài viết cách nhận biết những loại sò cực kì chuẩn qua vẻ ngoài

1Sò điệp

Nhận biết sò điệpNhận biết sò điệp

Sò điệp có hình dáng như chiếc quạt, khá cân đối và đẹp mắt. Phần đáy vỏ sò có 2 mai nhô ra. Trong số đó cồi sò điệp được xem là phần chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất.

2Sò dẹo

Nhận biết sò dẹoNhận biết sò dẹo

Sò dẹo hay còn được gọi là sò vẹo, sò quéo, có kích thước to bằng 2 ngón tay người lớn, thân xù xì với dáng hơi cong vẹo. Khi tách vỏ ra, sò trông khá góc cạnh như hình chữ nhật bị lệch. Thịt sò dày, chắc và thơm.

3Sò lông

Nhận biết sò lôngNhận biết sò lông

Đây là sò có hình bầu dục, dáng hơi nghiêng về phía trước với 2 mảnh vỏ không cân bằng nhau. Gọi là sò lông vì da của phần vỏ màu nâu phát triển thành lông, tạo thành nét đặc trưng riêng biệt của loại sò này.

4Sò lụa

Nhận biết sò lụaNhận biết sò lụa

Loại sò này có hình giống như hình ơ-lip, vỏ sò láng, phía trên mặt có nhiều đường vân hình chữ chi gấp khúc lại, tạo thành nét đặc trưng cho loại sò này. Khi nấu chín, sò lụa há nắp vỏ, lộ phần thịt trắng vàng, dai ngon hấp dẫn.

5Sò huyết

Nhận biết sò huyếtNhận biết sò huyết

Sò huyết dạng hình trứng, vỏ dày, bản lề giữa 2 vỏ có hình thoi dẹt, màu nâu đen. Vỏ sò có những đường gờ, trên đó nổi lên những mấu nhỏ, bên trong có white color sứ. Sò huyết có thịt red color với giá trị dinh dưỡng cao.

6Sò dương

Nhận biết sò dươngNhận biết sò dương

Có dạng giống sò huyết, nhưng khác ở chỗ có vỏ nhẵn, mỏng, màu nâu và hồng, mỗi con sò to bằng khu chén, còn có tên thường gọi khác là sò mồng.

tính chất của loại sò này là thịt nhiều, có white color hồng, dai chắc, có vị thơm, ngọt. Phần thịt sò có hình dạng vo tròn, chỉ có thịt và không tồn tại chứa những chất bẩn như những loại ốc, vẹm, điệp.

7Sò mai

Nhận biết sò maiNhận biết sò mai

Sò maithân lớn, màu nâu thẫm, tựa như nan quạt dẹp, suôn dài được khép hờ, hình dáng to cỡ mu bàn tay của người lớn, nặng gấp nhiều lần sò huyết. Về mặt hình dáng, sò mai có hai mảnh vỏ giống như hình tam giác úp lại, bên trong là phần thịt sò khá tươi ngon.

Hy vọng bài viết của bách hóa XANH sẽ giúp bạn hiểu hơn về tên thường gọi cũng như cách phân biệt những loại sò. Từ đó rất có thể tìm ra những cách chế biến riêng biệt cho từng loại sò nhằm giúp cho bữa ăn của gia đình bạn thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn.

Mua thị sò tại Bách hóa XANH:

rất có thể bạn quan tâm

>> Dùng cách này đảm bảo nghêu sò nhả sạch cát trong 2 tiếng

>> Nghêu sò nhả sạch cát, rau củ và thịt cá cũ trở thành “tươi rói” với phương pháp của người Nhật

>> Cách làm sạch vỏ sò huyết cực nhanh và dễ dàng, đảm bảo hết cát, hết rong rêu

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *