Cách nhận biết một số loại rau củ Trung Quốc

Rau củ Trung Quốc được tẩm thuốc kích thích và chất bảo quản đang là mối lo ngại của những bà nội trợ. Hiện nay rau củ Trung Quốc được sản xuất tinh xảo gây nhầm lẫn với rau củ Việt Nam. tiếp trong tương lai là những mẹo nhận biết rau củ Trung Quốc đơn giản.

Tỏi

Tỏi

– Tỏi Trung Quốc: Củ rất to, vỏ white color ngà hoặc vàng nhạt, rất giản đơn bóc. Tép tỏi to, khá ít tép và không tồn tại nhiều tinh dầu, mùi hăng, không thơm.

– Tỏi Việt Nam: Củ nhỏ hơn, vỏ white color hoặc tím, khó bóc, tép tỏi nhỏ, nhiều tinh dầu, có mùi thơm, hơi cay. Riêng tỏi Lý Sơn thì củ rất nhỏ, white color, có mùi thơm dễ chịu, không hăng.

Hành khô

Hành khô

– Hành khô Trung Quốc: Vỏ mỏng, có màu hồng nhạt, mỗi củ chỉ có một tép, thường không cần cay mắt khi cắt, không tồn tại mùi hăng của hành.

– Hành khô Việt Nam: Nhiều lớp vỏ, vỏ màu tím, mỗi củ có nhiều tép, gây cay mắt khi cắt, có mùi hăng, phi với dầu ăn thì rất thơm.

Hành tây

Hành tây

– Hành Tây Trung Quốc: Vỏ bóng, củ tròn trịa, vỏ có red color nâu hoặc cam đất, khi cắt ra có màu xanh nhạt hoặc trắng xanh, ít cay, ít mùi hăng.

– Hành tây Việt Nam: Củ nhỏ, hình dáng củ hơi dẹt, vỏ dễ bị trầy xước, có màu vàng hoặc nâu vàng, khi cắt ra có white color ngà, cay nồng và có mùi hăng.

Gừng

Gừng

– Gừng Trung Quốc: Vỏ bóng, mịn màn, sạch sẽ, củ to, ít đường vân sần sùi. Lõi gừng màu nhạt, không tồn tại xơ, đường vân nhợt nhạt, vị nhạt.

– Gừng Việt Nam: Củ nhỏ, sần sùi, dính đất cát, nhiều đường vân trên vỏ. Lõi gừng màu vàng tươi hoặc vàng sậm, nhiều xơ, vị cay và thơm đặc trưng.

Bắp cải

Bắp cải

– Bắp cải Trung Quốc: Bắp cải nhỏ, lá ngoài cùng màu xanh đậm, lá cuốn không chặt với nhau, rất giản đơn bóc, khi cắt đôi sẽ thấy nhiều lỗ hỗng, những lá không tồn tại sự gắn kết, bảo phủ với nhau.

– Bắp cải Việt Nam: Bắp cải to, lá ngoài cùng màu xanh nhạt, lá cuốn chặt với nhau, khi cắt ra gần như không tồn tại khoảng hở, rất khó bóc.

Cải thảo

Cải thảo

– Cải thảo Trung Quốc: Bắp cải thon dài, lá màu xanh đậm, ít ngọt.

– Cải thảo Việt Nam: Bắp cải tròn trịa, lá màu xanh nhạt hoặc rất nhạt, có vị ngọt dịu.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh

– Súp lơ xanh Trung Quốc: Bông lơ đều nhau, to, có màu xanh đậm, cuống cũng đều có màu xanh đậm.

– Súp lơ xanh Việt Nam: Bông lơ không đều, sần sùi, cả bông lơ và cuống đều có màu xanh nhạt hơn súp lơ xanh Trung Quốc.

Cà rốt

Cà rốt

– Cà rốt Trung Quốc: Củ đều nhau, bóng loáng sạch sẽ, màu cam đậm, không tồn tại cuống hoặc đầu củ bị đen do để lâu.

– Cà rốt Việt Nam: Củ ít đồng đều, màu vàng cam, củ sần sùi, dính đất cát, cuống màu xanh nhạt.

Bí đỏ

Bí đỏ

– Bí đỏ Trung Quốc: Kích thước lớn, quả dài, vỏ bóng có màu cam hoặc xanh nhạt pha với màu cam.

– Bí đỏ Việt Nam: Kích thước nhỏ hơn, quả tròn trịa hoặc ngắn, vỏ sần sùi, có màu xanh đậm hoặc cam nâu.

Cà chua

Cà chua

– Cà chua Trung Quốc: Quả to, tròn và nhẵn bóng, không tồn tại cuống, tươi lâu do bị ngâm chất bảo quản.

– Cà chua Việt Nam: Quả nhỏ, đầu nhọn, hình dáng như quả trứng gà, có cuống.

Khoai tây

Khoai tây

– Khoai tây Trung Quốc: Củ có hình bầu dục hơi dài, vỏ dầy, vỏ có màu hồng sậm, lõi có màu vàng sậm. Mắt củ sâu và to.

– Khoai tây Việt Nam: Củ có hình bầu dục tròn, không đồng đều, vỏ mỏng, dễ bị trầy xước, vỏ màu vàng nâu, lõi màu vàng nhạt. Mắt của củ nông.

với cùng một số mẹo đơn giản và dễ nhớ, bạn cũng hoàn toàn có thể phân biệt được rau củ Trung Quốc và rau củ Việt Nam để chọn mua thực phẩm thật an toàn.

Bách hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *