Cách nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện, đậu mềm nhừ thơm ngon

Bạn thích ăn chè đậu đen nhưng lại ngại nấu tận nhà vì lắm quy trình? Đọc ngay bài viết sau, những bạn sẽ biết ngay cách nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện siêu siêu đơn giản tận nhà mà vị ngon vẫn không thua kém gì ngoài tiệm.

Đậu đen được nấu chín đều, thơm thơm bùi bùi mùi đậu, hòa quyện cùng nước đường ngọt lịm chắc chắn sẽ giải tỏa ngay cơn thèm ngọt của bạn. chỉ việc chiếc nồi cơm điện, những bạn sẽ có ngay món chè đậu đen ngon mát tận nhà. Cùng bắt tay vào bếp làm ngay nào!

  • Đậu đen xanh lòng thực phẩm giá rẻ, mang đến sức khoẻ vàng

Nguyên liệu

  • 300g đậu đen
  • 300g đường, 1 ống vani, một ít muối

Cách nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện

chỉ việc khoảng 30 phút, bạn đã nấu xong món chè đậu đen bằng nồi cơm điện rồi đó.

Bước 1: Nấu đậu đen

Cách nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện, đậu mềm nhừ thơm ngon

Đậu đen sau khi mua về những bạn vo sạch, loại bỏ những hạt nổi trên mặt nước rồi đem ngâm trong vòng 3 tiếng cho đậu mềm.

Sau khi ngâm đậu đủ thời gian, bạn cho đậu vào trong nồi cơm điện. Thêm nước gấp 2 lượng đậu và nấu như nấu cơm bình thường. Nấu đậu trong nồi cơm khoảng 15 – 20 phút cho đậu nở đều và chín mềm bạn nha.

Sau đó mở nắp nồi cơm kiểm tra đậu đã nở mềm vẫn chưa. Gấp thử hạt đậu bóp thử để xem đã mềm vẫn chưa. Nếu đã nở mềm rồi thì bạn chắt nước đậu ra một tô lớn, để riêng. Nếu đậu vẫn chưa nở mềm thì bạn cứ tiếp tục nấu nhé.

  • Cách nấu đậu đen mềm ngọt và không bị nát

Bước 2: Hoàn thành món chè đậu đen

Cách nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện, đậu mềm nhừ thơm ngon

Nồi đậu đen sau khi chắt hết nước, bạn cho đường và vani vào, trộn đều và đậy nắp nồi. Lại nấu như cách nấu cơm thông thường. Sau 10 phút, bạn mở nắp, trộn đều nồi đậu.

Thêm nước đậu lúc nãy vào trong nồi, nêm lại vị ngọt cho vừa ăn rồi thêm chút muối để đầm lại vị ngọt. Vậy là món chè của chúng ta đã hoàn thành rồi.

Thành phẩm

Cách nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện, đậu mềm nhừ thơm ngon

Món chè đậu đen ăn không hoặc thêm đá đều rất ngon. Chè đậu đen có vị ngọt đậm đà, đậu thì chín mềm thơm phức, chắc chắn sẽ làm bạn ngất ngây. Nếu bạn thích ăn lạnh thì thêm chút đá, món chè đậu đen mát lạnh đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.

Chúc bạn triển khai thành công món chè này nhé!

hoàn toàn có thể bạn quan tâm:

  • Những lỗi cần tránh khi nấu và ăn đậu đen
  • tuyệt kỹ trẻ lâu từ đậu đen

tìm hiểu thêm một số loại đậu đen có bán tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *