Cách mở nắp chai lọ bị vặn quá chặt

Mở nắp chai lọ tưởng chừng là việc quá dễ dàng, nhưng nó lại làm khó hầu hết những chị em phụ nữ. Nếu không tồn tại dụng cụ mở nắp hỗ trợ, những chị em hãy làm theo mẹo mà Bách hóa XANH san sẻ qua nội dung bài viết sau nhé!

1Cách mở chai lọ có nắp nhựa

Đối với những chai lọ như nước giải khát, chai dầu ăn bạn cũng rất có thể làm bằng những cách sau:

Dùng găng tay cao su để mở nắp

Cách 1: Dùng găng tay cao su đặc, dây thun, giấy khô hoặc khăn lông ướt bọc quanh nắp. Lúc này, một tay giữ cố định chai, tay kia vặn nắp là được.

Cách 2: Dùng dao cứa đứt phần nối giữa nắp và chai theo chiều xoay tròn cho tới khi chúng được tách ra, sau đó dùng tay mở nắp. Cách này giúp thoát bớt khí nén trong chai, nhờ đó giúp bạn vặn nắp mở chai dễ dàng hơn.

2Đối với chai lọ thủy tinh có nắp vặn làm bằng kim loại

Với những chai mứt, lọ dưa muối,… nhiều chị em sẽ phải đau đầu vì nắp chai đóng quá chặt. Ngoài việc dùng găng tay bằng cao su đặc, khăn ẩm để bọc giữ nắp và vặn mở như chai lọ có nắp nhựa, bạn cũng rất có thể xem thêm thêm một số cách sau:

Cách 1: Úp ngược lọ trong nước nóng (nước không quá sôi). Bạn cần đảm nói rằng chỉ việc đặt nắp ngập trong nước. Nước nóng sẽ giúp nắp nở ra tạm thời và làm vỡ phần khóa chân không, chỉ việc để yên trong vòng 1 – 2 phút là bạn cũng rất có thể mở nắp ra dễ dàng.

Dùng cán dao, muôi hoặc thìa gỗ gõ đều lên nắp lọ

Cách 2: Dùng cán dao, muôi hoặc thìa gỗ gõ đều lên nắp lọ. Bạn chỉ việc gõ vòng quanh vài lần là nắp tự động bật ra. Lưu ý, gõ nhẹ thôi những bạn nhé, tránh vỡ lọ.

Cách 3: Dùng máy sấy tóc hoặc một nguồn nhiệt trực tiếp khác. thứ nhất, bạn bật máy sấy lên cho nóng rồi rê vào nắp lọ, nhớ không được giữ yên 1 vị trí mà cần làm nóng đều quanh nắp. Khi cảm giác nắp nóng dần lên, bạn dùng khăn sạch hoặc găng tay để mở như bình thường.

Bạn có thể dùng các vật dụng nhà bếp như muỗng, dao, tua-vít đặt ở phần đáy nắp và mép phía trên miệng lọ

Cách 4: Làm vỡ khóa chân không bằng dụng cụ nhà bếp. bạn cũng rất có thể dùng những vật dụng nhà bếp như muỗng, dao, tua-vít đặt ở phần đáy nắp và mép phía trên miệng lọ. Đẩy dụng cụ đến khi nghe tiếng “bốp” là phần khóa chân không bị vỡ. Làm tương tự như như vậy ở những vị trí khác, sau đó dùng tay vặn mở nắp như bình thường.

3Lưu ý khi mở nắp chai lọ

Không được dùng răng để mở nắp chai, điều này sẽ khiến răng bị tổn thương.

– Không được dùng răng để mở nắp chai, điều này sẽ làm răng bị tổn thương.

– Nếu tay bạn đang ướt hoặc có mồ hôi tay, hãy lau thật khô mới vặn nắp chai nhé!

– Đừng quá gắng sức, nếu những cách trên không thành thì hãy nhờ người có tay khỏe hơn giúp đỡ bạn.

– cẩn trọng khi sử dụng những vật nhọn trong những lúc mở nắp lọ, vì nếu không những bạn sẽ dễ bị thương trong những lúc mở nắp đấy nhé!

Trên đây là một số cách mở nắp chai lọ bị vặn quá chặt hoặc mới mua về. Hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người trong việc mở nắp chai lọ một cách dễ dàng hơn. Chúc những bạn áp dụng thành công!

Xem thêm: Cách mở nắp đồ hộp bị vặn chặt cực dễ

Nguồn xem thêm: afamily.vn

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *