Cách mở lon đồ hộp dễ dàng với cùng một chiếc muỗng

Nếu lỡ không tồn tại đồ khui hộp thì phải làm sao? Trong bài viết này, Bách hóa XANH sẽ bật mí cho bạn cách sử dụng 1 chiếc muỗng inox để mở nắp lon đồ hộp cực đơn giản và tiện lợi, tìm hiểu thêm nếu cần nhé.

Lưu ý trước khi mở lon đồ hộp

Muỗng sử dụng để mở lon đồ hộp cần dùng muỗng bằng inox hoặc kim loại dày, cứng, không dùng những loại muỗng nhựa, gỗ hoặc bằng vật liệu kim loại nhưng thiết kế mỏng, độ bền kém.

Bởi khi áp lực vào muỗng và lon đồ hộp, lực này thường khá lớn, nếu dùng muỗng quá mỏng, yếu, muỗng sẽ dễ bị gãy, cong.

Lưu ý trước khi mở lon đồ hộp

Ngoài ra, trong quy trình mở nắp lon đồ hộp, những bạn sẽ tạo ra những góc cạnh sắc nhọn trên vỏ lon, để tránh bàn tay của bạn bị trầy xước, tổn thương nếu vô tình chạm phải những góc cạnh này. Tốt nhất lúc mở nắp lon đồ hộp, bạn nên mang thêm bao tay.

Cách mở lon đồ hộp bằng muỗng

– Để mở lon đồ hộp bằng muỗng, trước tiên bạn cần học cách cầm muỗng sao cho việc mở lon đơn giản nhất. Dùng cả bàn tay ôm trọn ½ lòng muỗng và thân tay cầm muỗng như trong hình 1.

– Sau đó, bạn không thay đổi tư thế cầm muỗng này, đặt đầu muỗng thẳng xuống phần nắp trên của lon đồ hộp. Không đặt muỗng ở vị trí giữa nắp mà bạn nên chọn vị trí sát cạnh của nắp và viền lon.

Nhấn muỗng xuống 1 chút, sau đó di chuyển đầu muỗng tới lui liên tục quanh vị trí bạn chọn đặt muỗng, vừa di chuyển vừa đè áp lực đều đến khi muỗng tạo ra 1 chiếc lỗ nhỏ trên nắp như hình 2.

Cách mở lon đồ hộp bằng muỗng

– Bạn nhấn mạnh muỗng xuống để khoét rộng lỗ vừa tạo ra rồi di chuyển cạnh muỗng quanh viền lon để mở rộng nắp lon ra.

– Sau khi mở gần hết nắp, bạn nên chừa lại một phần nhỏ để nếu không dùng hết đồ ăn trong lon, bạn cũng rất có thể đậy phần nắp này lại, bảo quản đồ ăn tiện lợi hơn.

– Mở xong lon, bật nắp ra và múc đồ ăn ra ngoài để thưởng thức hoặc chế thay đổi bạn nhé.

Cách mở lon đồ hộp bằng muỗng

những bạn sẽ quan tâm:

  • Cách mở nắp đồ hộp bị vặn chặt cực dễ
  • Cách mở nắp chai lọ bị vặn quá chặt

Mẹo mở lon đồ hộp bằng muỗng ở trên có khó không bạn? Dễ nhỉ, triển khai ngay nếu chẳng may nhà không tồn tại sẵn đồ khui đồ hộp nhé. Gửi câu hỏi cho chúng tôi nếu bạn còn thắc mắc điều gì về cách mở lon này.

Chọn mua thực phẩm đóng hộp tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *