Cách mở chai rượu vang không cần dùng đồ khui

Bạn đang tổ chức tiệc tùng cuối ngày “không say không về” với đám bạn tri kỷ nhưng bỗng nhớ ra nhà bạn không tồn tại đồ khui rượu vang, phải làm sao đây? Đừng lo, với những cách mở chai rượu không cần dùng đồ khui dưới đây, những bạn sẽ mở nắp chai một cách dễ dàng.

kết cấu đặc trưng của những nắp chai rượu vang đó là một loại nút bần được làm từ vỏ cây sồi được đóng chặt vào cổ chai. Vỏ cây sồi được cho là hoàn toàn có thể bảo quản được rượu vang tốt nhất. Vì tránh cho oxy tiếp xúc nhiều với rượu vang mà những nút bần này đều được cố định rất chặt vào chai rượu đôi khi làm khó chúng ta trong việc mở mà không tồn tại dụng cụ chuyên dụng.

Nguyên tắc của việc mở chai rượu vang là bạn cũng hoàn toàn có thể lựa cách bật nút bần lên khỏi chai rượu hoặc đẩy nó xuống và rót rượu ra. Nếu không tồn tại đồ khui rượu, bạn cũng hoàn toàn có thể thử vài cách sau để mở chai rượu cho tới khi bạn mua một chiếc khui rượu đúng nghĩa.

1Làm nóng không khí ở cổ chai

Việc duy nhất bạn cần làm đó là mở bật lửa lên (hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể dùng lửa của bếp ga), hơ phần cổ chai rượu trong vòng 10 phút. Lúc này nhiệt độ cao sẽ làm không khí giãn ra và …BUM…!!!

kỳ diệu vẫn chưa nào, nút chai đã được bật ra!

Cách mở chai rượu vang không cần dùng đồ khui

2Dùng đế giày để mở chai

Bạn đặt đế chai rượu vào trong chiếc giày và gõ xuống sàn hoặc trên tường (nơi có độ chắc cố định chịu được lực). Gõ liên tục cho tới khi nút chai trồi lên và văng ra.

Cách mở chai rượu vang không cần dùng đồ khui

3Dùng đinh, tua vít, kìm, nĩa

Trước tiên, bạn đặt đinh dài đủ với nút chai rượu lên trên phần đầu nút, tiếp đến dùng kìm hoặc tuốc nơ vít vặn cho đinh đâm xuống nút bần cho tới khi còn sót lại tầm 1cm phần đinh lồi ra. Sau đó dùng kìm hoặc nĩa kéo đinh cùng với nút chai rượu vang ra ngoài.

Cách mở chai rượu vang không cần dùng đồ khui

4Dùng chìa khóa bẩy nút chai rượu lên

Bạn dùng chìa khóa (chiếc nào cứng cứng nếu không thì bạn đi tong chiếc chìa khóa của tớ đấy nhé) đâm vào nút bần của chai rượu với góc nghiêng khoảng 45 độ.

Dần dần xoay chiếc chìa khóa và nhấc nút lên phía trên từ từ cho tới khi nút bật ra.

Cách mở chai rượu vang không cần dùng đồ khui

5Dùng dây kim loại để kéo nút chai

Bạn bẻ cong phần đầu thanh sắt bằng kìm, sau đó đẩy vào mép nút bần của chai rượu. Vặn đoạn dây lên và kéo mạnh đoạn còn sót lại của dây sắt để nút bần bật lên.

Cách mở chai rượu vang không cần dùng đồ khui

6Dùng bút bi, bút mực (bút có nắp),…

Bạn đặt chai rượu xuống sàn cho vững rồi dùng một trong những vật dụng như bút bi, bút mực, nĩa rồi nhấn xuống cho nút bần tụt vào trong chai.

Khi nào uống hết rượu trong chai thì bạn nên mang chai đến nơi tái chế luôn vì cái nút nó bị kẹt mãi mãi ở đó rồi….!

Cách mở chai rượu vang không cần dùng đồ khui

Giờ đây bạn đã biết thêm nhiều cách để mở chai rượu vang mà không cần đến đồ khui rượu chuyên dụng, tuy nhiên Bách Hóa XANH khuyến khích bạn nên mua một dụng cụ riêng để khui rượu vang vì những cách trên đôi lúc sẽ làm vấy bẩn quần áo của bạn lúc bật nút ra khỏi chai. Và nếu bạn không cẩn trọng, những vật dụng như búa, kìm,… hoàn toàn có thể khiến bạn bị thương.

Xem thêm nhiều mẹo hay tại phân mục Mẹo vặt cuộc sống.

những bạn sẽ quan tâm:

  • Cách sử dụng những đồ khui hộp phổ biến
  • Cách mở nắp chai lọ bị vặn quá chặt
  • Nhà có đồ ăn đóng hộp thì phải ghi nhận mẹo mở hộp cực hay ho này

tìm hiểu thêm đồ khui đa năng đang có bán tại Bách Hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *