Cách lau sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên sạch bóng không bị hư

Sàn gỗ được nhiều gia đình sử dụng do đẹp, sang trọng hơn. Nhưng bảo quản, lau sàn gỗ thế nào để bảo vệ sàn bền theo thời gian, cùng xem tư vấn trong bài viết này.

Nhiều ngôi nhà, nhất là những ngôi nhà tại thành thị rất ưa chuộng sử dụng sàn gỗ bởi sàn gỗ trông đẹp, tao nhã lại chẳng kém phần sang trọng. Chính vì thế ngày nay sàn gỗ xuất hiện rất nhiều tại Việt Nam.

Dù sang trọng, đẹp đến thế nhưng sàn gỗ lại rất khó bảo quản và làm sạch, nếu không biết cách lau sàn đúng cách thì khả năng cao sàn sẽ mất đi độ bóng và không thể bền chắc như mới nữa. Nên nếu nhà bạn đang sử dụng sàn gỗ thì đừng bỏ qua bài viết này đấy.

1Cách lau sàn gỗ công nghiệp

Với sàn gỗ công nghiệp nguyên tắc thứ nhất bạn cần nhớ đó là đừng để vết bẩn bám trên sàn quá lâu, nếu hoàn toàn có thể hãy xử lý ngay sau khi sàn bị bám bẩn. Vì với sàn gỗ nếu bám quá lâu như vậy sẽ rất khó để tẩy đi và khi tẩy mạnh sẽ gây nên tình trạng bạc mầu, giảm tuổi thọ của gỗ.

Khi làm sạch sàn gỗ công nghiệp, bạn nên dùng chổi hoặc máy hút bụi có đầu hút chổi để làm sạch mọi bụi bẩn trên bề mặt trước.

Sau đó bạn pha loãng nước lau sàn lau như bình thường rồi tiếp tục dùng giẻ khô lau lại ngay tránh sàn bị ẩm quá lâu gây hư hại gỗ.

Cách lau sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên sạch bóng không bị hư

2Cách lau sàn gỗ tự nhiên

Đối với sàn gỗ tự nhiên bạn tuyệt đối không lau sàn với giẻ lau vẫn chưa vắt ráo nước, bạn nên dùng giẻ lau vắt thật ráo, khi sờ vào cảm giác chỉ còn cảm giác ẩm rồi mới sử dụng để lau sàn.

Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều bộ lau nhà hoàn toàn có thể giúp bạn vắt ráo giẻ lau rất nhanh và tác dụng, nếu có điều kiện bạn nên chọn mua cho gia đình một bộ đi nhé.

Cách lau sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên sạch bóng không bị hư

3Một số tuyệt kỹ làm sạch vết bẩn trên gỗ

Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể xem thêm một số cách tẩy sạch vết bẩn thường thấy trên sàn gỗ nhà mình tiếp trong tương lai.

Cách lau sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên sạch bóng không bị hư

Đối với vết bẩn là hoa quả, sữa, kem, bia, rượu, coffe, trà, nước hoa quả và những thức uống khác, nên sử dụng chất lau sàn thông thường để làm sạch.

Còn nếu vết bẩn là xi đánh giày, dầu, nhựa đường, vết mài của giày dép gây ra thì dùng rượu trắng để làm sạch.

Riêng vết bẩn là mực, keo khô, máu thì phải dùng cồn pha methylate hoặc nước lạnh để lau.

Sàn gỗ rất đẹp, sang trọng nhưng để làm sạch sàn gỗ thì không thể nào lau sàn như cách thông thường được, nên cách lau sàn gỗ này chẳng những làm sạch sàn gỗ tác dụng mà còn bảo vệ sàn gỗ sử dụng lâu hơn.

Mẹo vặt cuộc sống

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *