Cách làm thạch bi phô mai cho món trà sữa thêm hấp dẫn

Muốn món trà sữa hấp dẫn hơn, bạn hãy học cách làm thạch bi phô mai đầy màu sắc, tròn đều xinh xắn từ những nguyên liệu bột rau câu, phô mai Con Bò Cười, nước tăng lực Sting dâu, nước cam nguyên tép Twister, đường, nước và sirô nhé.

Nguyên liệu

  • 10g bột rau câu dẻo
  • 3 miếng phô mai Con Bò Cười
  • 150g đường
  • 600ml nước
  • 100ml nước tăng lực Sting dâu (tạo thạch red color)
  • 100ml nước ép trái cây vị cam Twister (tạo thạch màu vàng)
  • 100ml sirô bạc hà (tạo thạch màu xanh lá cây)
  • Khuôn bi, vá, nồi, bếp

Nguyên liệu

Cách làm thạch bi phô mai

1Chuẩn bị nguyên liệu làm thạch

Đổ bột rau câu vào tô đường, trộn đều. Chia 600ml ra làm 3 phần nước bằng nhau, mỗi phần 200 ml, lần lượt sử dụng để tạo thạch red color, màu xanh và màu vàng.

Với thạch red color, bạn cho 200ml nước vào trong nồi, thêm nước tăng lực Sting dâu, 3 muỗng canh bột rau câu trộn đường, khuấy đều hỗn hợp rồi đặt lên bếp đun sôi.

Khi hỗn hợp bột đã sôi, bạn hạ thấp lửa, vớt những bọt khí nổi lên bề mặt nồi ra ngoài, đun thêm vài phút rồi tắt bếp. Nấu nguyên liệu giống như như vậy để làm thạch màu xanh lá cây và thạch màu vàng.

Phô mai lột bỏ vỏ bọc, cắt khối nhỏ như hình 4. Lưu ý trước khi cắt, bạn nên đặt phô mai vào tủ lạnh để phô mai cứng lại dễ cắt hơn.

Cách làm thạch bi phô mai

2Làm thạch

Đổ thạch vừa nấu xong vào mặt khuôn dưới, bắt đầu với thạch red color, bạn không đổ rau câu quá đầy khuôn, chỉ đổ lượng vừa phải. Đợi sau vài phút, khi thạch hơi đông lại, bạn thả những miếng phô mai đã cắt nhỏ vào thạch.

Sau khi đặt phô mai vào những ô tròn của khuôn, bạn đổ thạch tràn khắp khuôn rồi ấn từ từ mặt khuôn trên vào mặt khuôn dưới, thạch sẽ di chuyển vào ô tròn của khuôn và khi đông lại nó sẽ tạo thành những viên thạch bi nhân phô mai cực xinh.

Cách làm thạch bi phô mai

Để thạch đông trong 30 phút, hết thời gian chờ thạch đông, bạn kéo lớp màng rau câu nằm trên đường rãnh của khuôn ra ngoài rồi lấy từng viên thạch cho vào tô đựng. Làm giống như với thạch màu vàng và thạch màu xanh lá cây.

Cách làm thạch bi phô mai

Thành phẩm

Thành phẩm

Những viên thạch nhân phô mai đầy màu sắc đã hoàn thành, bạn chỉ việc pha thêm cốc trà sữa, thêm đá viên cùng thạch vào cốc là đã có món trà sữa thạch bi phô mai cực ngon để thưởng thức rồi nhé.

Thành phẩm

Xem thêm: Cách làm thạch thủy tinh trong trà sữa cực nóng

Cách làm thạch bi phô mai cho món trà sữa thật đơn giản và dễ làm bạn nhỉ, nếu bạn mê món trà sữa, hãy bắt tay làm thạch cực ngon này ngay nhé. Muốn san sẻ kinh nghiệm làm thạch phô mai trà sữa khác, comment vào khung ở dưới ngay nào!

Nguồn xem thêm: youtube.com

xem thêm thêm nhiều món ngon tại phân mục: Món ngon mỗi ngày.

Chọn mua bột rau câu dẻo giá tốt chất lượng tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *