Cách làm sữa óc chó hạnh nhân đậu đen

phối hợp ba loại thực phẩm óc chó, hạnh nhân, đậu đen với nhau sẽ được một thức uống rất bổ dưỡng và thơm ngon. Hãy cùng tìm hiểu cách làm sữa hạnh nhân óc chó đậu đen nhé!

Óc chó, hạnh nhân, đậu đen vốn đã được biết đến là những loại thực phẩm có nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe. Óc chó được công nhận trên trái đất là hoàn toàn có thể chống lại ung thư và một số bệnh. Hạnh nhân chứa nhiều khoáng chất và phốt pho có tác dụng đến độ mạnh của xương. Đậu đen có hàm lượng đạm tốt dễ tiêu hóa.

Nguyên liệu

  • 50gr đậu đen
  • 100gr óc chó
  • 100gr hạnh nhân
  • 1.5l nước
  • Máy xay
  • Đường (tùy sở thích)

Cách làm sữa óc chó hạnh nhân đậu đen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu đen rửa sạch, loại bỏ những hạt đậu lép rồi ngâm trước từ 8 – 10 tiếng. Hạt hạnh nhân, bóc sạch vỏ lụa. Ngâm hạnh nhân và óc chó trong nước ấm 4 giờ đồng hồ. Nếu không thích vị chát vốn có của quả óc chó thì hoàn toàn có thể bóc lớp vỏ lụa bên phía ngoài nhưng như vậy sẽ mất đi một phần dinh dưỡng từ óc chó.

Bước 2: Nấu hạt hạnh nhân, đậu đen

Hạt óc chó bạn để tươi, không nấu. Cho hạt hạnh nhân, đậu đen và khoảng 500ml nước vào trong nồi, nấu sôi từ 20 – 30 phút.

Bước 3: Xay nhuyễn hạt hạnh nhân, óc chó, đậu đen

Bạn cho hạnh nhân, óc chó, đậu đen đã sơ chế cùng với một.5 lít nước vào máy xay. Xay từ 4 – 5 lượt, mỗi lượt khoảng 2 phút để cho hạt thật mịn. Thích uống ngọt thì bạn cũng hoàn toàn có thể cho thêm một ít đường vào lần xay cuối nhé. Sau khi xay xong nếu cảm thấy vẫn còn đấy đó khá nhiều lợn cợn, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng túi lọc vải để lọc sữa mịn hơn.

Thành phẩm

Vậy là món sữa hạnh nhân óc chó đậu đen đã hoàn thành. bạn cũng hoàn toàn có thể thưởng thức ly sữa thơm ngon ngay lập tức hoặc chiết sang chai thủy tinh bảo quản trong tủ lạnh từ 2 đến 3 ngày nhé. Chúc những bạn thành công!

Xem thêm nhiều bài viết hay khác tại phân mục Món ngon mỗi ngày.

Chẳng cần làm nhiều quy trình, hãy mua ngay sữa hạt óc chó tại Bách Hóa XANH

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *