Cách làm sạch cá kèo hết nhớt và hết tanh với những nguyên liệu có sẵn ở nhà

Cá kèo là loài cá đặc trưng ở miền Tây, được chế trở thành nhiều món ăn ngon. Nhưng nhiều người không khỏi ái ngại khi chế biến vì có nhiều nhớt. Bài viết này sẽ mách bạn cách làm sạch cá kèo chuẩn nhất.

Lẩu cá kèo, cá kèo nướng, cá kèo kho… thịt cá kèo ăn mềm, thơm ngon. Nhiều người do dự không biết có cách nào giúp làm sạch mùi tanh của cá kèo. Đây không phải là việc khó nhưng không phải ai cũng biết làm. Bài viết dưới đây mách bạn cách làm sạch cá kèo cực kì đơn giản.

Để khử được mùi tanh của cá kèo điều bạn chắc chắn phải làm đó đúng là việc loại bỏ nhớt bám trên thân cá. Hãy thử áp dụng một trong những cách sau để loại bỏ nhớt của cá kèo nhé!

1Làm sạch cá kèo bằng muối và giấm

Mách bạn cách làm sạch cá kèo chuẩn nhất

Thông thường một số loài cá rất có thể dùng muối để loại bỏ mùi tanh nhưng với cá kèo bạn cũng rất có thể phối hợp dùng muối với giấm cọ xát lên cá kèo nhiều lần vừa khử mùi tanh mà còn làm sạch nhớt hoàn toàn. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

2Làm sạch cá kèo bằng nước nóng

Mách bạn cách làm sạch cá kèo chuẩn nhất

Đun nước nóng khoảng 70 – 80 độ C bỏ thêm vào đó chút muối. Sau đó cho cá kèo vào ngâm, đeo găng tay và tiến hành làm sạch nhớt trên thân cá kèo. sau cuối là rửa lại bằng nước sạch.

3Làm sạch cá kèp bằng tro bếp

Mách bạn cách làm sạch cá kèo chuẩn nhất

Ở những vùng quê thường dùng cách lấy tro bếp để làm sạch nhớt cá kèo. Đơn giản lắm, chỉ việc bạn lấy tro bếp tuốt mạnh dọc theo thân cá kèo là sẽ sạch nhớt, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

4Làm sạch cá kèo bằng lá chuối

Bạn chỉ việc lấy một ít lá chuối đem vò nát sau đó cọ xát đều lên thân cá nhiều lần với cách làm này sẽ giúp loại bỏ phần nhớt một cách nhanh gọn.

với những cách trên đây không những làm sạch cá kèo mà còn giúp khử mùi tanh của cá, chỉ việc rửa sạch với nước là có thiết chế biến nhiều món ăn ngon với cá kèo rồi đó.

rất có thể bạn quan tâm:

  • Cá kèo kho củ cải trắng đậm nét miền Tây
  • Cách làm lẩu cá kèo chua cay ngon ngất ngây chuẩn vị miền Tây
  • Cá kèo kho rau răm, thơm ngất ngây cả nhà gắp liền tay

Đến ngay Bách hoá XANH gần nhất để chọn mua những thực phẩm tươi ngon nhất nhé.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *