Cách làm nước ngọt có gas tận nơi

Nước ngọt có gas là thức uống giải khát được nhiều người ưa thích. Với bài viết này, Bách hóa XANH xin san sẻ với những bạn cách tự làm nước ngọt có gas tận nơi với chanh và thuốc muối cực đơn giản.

Nguyên liệu

  • 4 muỗng đường

  • 1 trái chanh

  • 250 ml nước

  • Muối NaHCO3 (hay còn gọi là thuốc muối, có bán ở những hiệu thuốc tây)

Cách làm nước ngọt có gas

Cách làm nước ngọt có gas tại nhà

Bước 1: Vắt chanh lọc hạt vào một ly lớn.

Bước 2: Cho thêm 250 ml nước lọc và 4 muỗng đường (rất có thể thay đổi tùy khẩu vị) khuấy cho đường tan.

Bước 3: Cho thuốc muối vào ly nước chanh vừa pha, nên cho lượng muối bằng khoảng 1 hạt đậu nhỏ, nước chanh sẽ sủi bọt và có vị như nước ngọt có gas.

Những lưu ý khi uống nước ngọt có gas

Những lưu ý khi uống nước ngọt có gas

Nước ngọt có gas có vị ngon và rất thích hợp để giải khát nên được nhiều người ưa thích, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, nên lưu ý khi sử dụng thức uống này bởi chúng rất có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe nếu uống quá thường xuyên vào những thời điểm không thích hợp.

– Không uống nước ngọt cùng và sau khi uống rượu: Nước ngọt có gas làm tăng nhanh khả năng hấp thụ của cơ thể với những chất cồn có trong rượu bia, gây tổn hại đến thận.

– Không nên uống nước ngọt khi đang ăn cơm: Nước và gas có trong nước ngọt sẽ làm loãng dịch vị trong dạ dày, làm giảm công suất sát khuẩn của dịch vị. Khí CO2 cũng sinh ra chất Pepsinogen làm giảm công suất tiêu hóa của dạ dày.

– Người có hệ tiêu hóa yếu không nên uống nước ngọt: Bệnh về dạ dày và bệnh đại tràng rất có thể nghiêm trọng hơn bởi nước ngọt có gas sẽ kích thích và làm tê liệt niêm mạc ruột, gây đau bụng, tiêu chảy, khó tiêu hóa.

những bạn sẽ quan tâm:

  • Những loại thực phẩm phối hợp với nước ngọt có gas sẽ thành ‘thuốc độc’
  • 9 kiêng kỵ khi uống nước ngọt có gas
  • Công dụng bất ngờ của nước uống có gas

Mong là sau khi đọc bài viết này, bạn cũng rất có thể tự làm nước ngọt có gas tận nơi, đồng thời biết tiết chế và sử dụng thức uống này một cách lành mạnh. Hãy theo dõi những bài viết của Bách hóa XANH để có thêm nhiều thông tin có lợi bạn nhé!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *