Cách làm kem chuối không cần nước cốt dừa mà vẫn béo thơm khó cưỡng

Kem chuối là món ăn rất thơm ngon và lại còn bổ dưỡng do trong chuối có chứa nhiều chất dinh dưỡng và vi ta min. Có rất nhiều cách làm kem chuối, thế nhưng liệu bạn đã biết cách làm kem chuối không cần nước cốt dừa mà vẫn giữ được độ béo thơm như cách làm thông thường?

Nguyên liệu

  • 6-8 trái chuối xiêm vừa chín (không nên chọn trái quá mềm sẽ không ngon)
  • 150ml sữa đặc
  • một phần 2 hộp sữa chua không đường
  • 100ml sữa tươi không đường
  • Dừa bào sợi
  • 30g đậu phộng rang giã nhỏ
  • 1 muỗng canh bột bắp
  • một phần 2 muỗng cafe muối
  • 1 cái hộp để đựng kem

Cách tiến hành

thứ nhất những bạn cho 100ml sữa tươi, 150ml sữa đặc, một phần 2 hộp sữa chua không đường và bột bắp pha nước vào trong nồi đun đến khi hỗn hợp tan đều rồi cho vào một phần 2 muỗng cafe muối, lưu ý không đun sôi hỗn hợp mà chỉ đun cho tới khi hỗn hợp hơi nóng và có độ sánh, khuấy đều để hỗn hợp sữa nguội bớt trong vòng 5 phút.

Đầu tiên các bạn cho 100ml sữa tươi, 150ml sữa đặc, 1/2 hộp sữa chua không đường và bột bắp pha nước vào nồi đun đến khi hỗn hợp tan đều rồi cho vào 1/2 muỗng cà phê muối, lưu ý không đun sôi hỗn hợp mà chỉ đun cho đến khi hỗn hợp hơi nóng và có độ sánh, khuấy đều để hỗn hợp sữa nguội bớt trong khoảng 5 phút.

Trong lúc chờ hỗn hợp sữa nguội những bạn bóc vỏ chuối để và cắt chuối thành những lát mỏng.

Trong lúc chờ hỗn hợp sữa nguội các bạn bóc vỏ chuối để và cắt chuối thành các lát mỏng.

Sau khi hỗn hợp đã nguội những bạn lần lượt cho chuối cắt lát, dừa nạo và đậu phộng rang vào hộp rồi múc hỗn hợp sữa cho vào. Tiếp tục làm thêm những lớp chuối, dừa, đậu phộng rang và sữa cho tới khi hết nguyên liệu.

Sau khi hỗn hợp đã nguội các bạn lần lượt cho chuối cắt lát, dừa nạo và đậu phộng rang vào hộp rồi múc hỗn hợp sữa cho vào. Tiếp tục làm thêm các lớp chuối, dừa, đậu phộng rang và sữa cho đến khi hết nguyên liệu.

sau cùng cho vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 6 tiếng là bạn cũng hoàn toàn có thể lấy ra thưởng thức rồi.

Thành phẩm

Thành phẩm

Sau 6 tiếng bạn cũng hoàn toàn có thể lấy kem ra và dùng dao cắt thành miếng vừa ăn. Thế là bạn đã hoàn thành món kem chuối với nguyên liệu cực kỳ đơn giản, dễ tìm. những mẹ hãy bắt tay vào bếp tiến hành món ăn tráng miệng này cho cả gia đình nhé!

Chọn mua sữa đặc chất lượng giá tốt tại Bách hoá XANH để làm kem chuối:

Kinh nghiệm hay Bách hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *