Cách làm đất trồng rau sạch giúp rau phát triển xanh tươi

Sự sinh trưởng và phát triển của cây đều nhờ vào đất trồng, nếu như bạn muốn vườn rau sạch của tôi tốt thì phải ghi nhận làm đất trồng rau đúng cách nhằm đảm bảo đất tơi xốp và đủ chất dinh dưỡng.

Việc trồng rau sạch đã không thể là công việc xa lạ đối với mọi gia đình, đặc biệt là những gia đình sống tại khu vực thành phố. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm đất, trộn đất, bón phân, bổ sung thêm chất dinh dưỡng để vườn rau sạch nhà mình đạt năng xuất cao. Bài viết tiếp trong tương lai xin san sẻ một vài thông tin về cách làm đất trồng rau sạch đến những ai đang có nhu cầu trồng rau sạch tận nơi:

1Phơi đất, bón vôi, tạo độ tơi xốp

thay cho mua đất dinh dưỡng được bán sẵn ở ngoài Store về trồng thì bạn cũng hoàn toàn có thể tự đi lấy đất về trồng rau sạch tuy nhiên trước khi gieo trồng bạn cần cải tạo đất để đất được tơi xốp đồng thời loại bỏ nấm bệnh trong đất. Vì thông thường đất ở ngoài môi trường bị tác động của nhiều yếu tố nên sẽ bị chai, bị xói mòn, bị bạc mầu.

Điều trước tiên bạn cần làm là chở đất về sao đó phơi đất nhằm tạo lượng oxy trong đất.

Tiếp sau đó bạn cần bón vôi cho đất để loại bỏ nấm bệnh và đây cũng là cách cung ứng canxi cho đất, ngăn chặn sư suy thoái đất.

Làm tơi xốp đất bằng phương pháp trộn chúng với rơm mục, mùn cưa, xơ dừa… nhằm tạo sự thông thoáng và giữ ẩm cho đất.

2Tạo dinh dưỡng cho đất

Để cung ứng thêm chất dinh dưỡng cho đất thì bạn cần bổ sung thêm những sản phẩm sinh học, chế phẩm sinh học điển hình như phân trùn quế, loại phân này sẽ được sử dụng khi phơi đất ta trộn phân trùn với đất 1kg dùng cho 1.5m2 đến 2m2. Nhờ phân trùn mà đất của bạn được bổ sung thêm chất dinh dưỡng dễ hòa tan, rau cũng dễ hấp thu từ đất, đồng thời loại phân này còn giúp ích cho việc tiêu diệt và ngăn ngừa những loại nấm bệnh gây hại cho rau, tăng mật độ côn trùng có ích, còn kích thích sự tăng trưởng và phục hồi rễ cho cây.

3Cách trộn đất để trồng rau sạch

Trước tiên cần chuẩn bị:

Khay nhựa, thùng xốp có lớp lưới thông minh có khả năng thoát nước tốt để tránh rau bị úng.

Đất đã qua xử lý mầm bệnh.

Giá thể để tạo độ tơi xốp giúp bộ rễ phát triển mạnh như: rơm mục, mùn cưa, xơ dừa….

Nếu như đã trộn phân trùn thì không cần dùng thêm phân bón nữa còn nếu không trộn với phân trùn thì bạn phải chuẩn bị thêm phân bón hữu cơ hoàn toàn có thể là phân xanh, phân bò hoai mục, phân vi sinh…

Cách trộn: Trộn theo tỉ lệ: 5 phần đất nền + 3 phần giá thể tạo xốp + 2 phần phân bón. Trộn đều chúng lên rồi gieo hạt rau.

Bạn cần lưu ý sau mỗi đợt rau sinh trưởng là chất dinh dưỡng trong đất lại mất dần đi, vì vậy sau mỗi lần thu hoạch muốn trồng lại thì bạn cần cải tạo đất, bón chất dinh dưỡng để rau phát triển bình thường.

Hy vọng với những san sẻ về cách làm đất trồng rau phía trên sẽ giúp những bạn có thêm kinh nghiệm trồng rau sạch để có một vườn rau xanh tốt, an toàn phục vụ nhu cầu thực phẩm của cả gia đình bạn.

Chọn mua rau sạch tại Bách Hóa XANH giúp gai đình có bữa ăn ngon, an toàn

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *