Cách làm bánh trung thu rau câu Sting phô mai ngon tuyệt

Bánh trung thu rau câu phô mai dai dai lạ miệng sẽ là một điểm mới mẻ cho mùa Trung thu năm nay. Cùng liếc qua cách làm thật đơn giản trong bài viết này nhé.

Nếu đã chán vị bánh nướng và bánh dẻo truyền thống, hãy cùng thử qua bánh trung thu Sting phô mai mới lạ. Thạch rau câu thơm ngon phối kết hợp giữa hai vị Sting dâu và vị phô mai ngon tuyệt sẽ làm bạn ăn mãi không dừng đấy. Mùa Trung thu năm nay, hãy làm món này để chiêu đãi mọi người nhé!

Nguyên liệu

  • 6 viên phô mai Con Bò Cười
  • Bột rau câu dẻo
  • 40g đường
  • 300ml sữa tươi có đường
  • 1 chai Sting dâu
  • 2 khuôn bánh trung thu
  • 2 khuôn bánh flan

Cách bánh trung thu rau câu phô mai

Bước 1: Nấu rau câu

Cho 300ml sữa, 20g đường, 1 thìa rau câu dẻo và 6 viên phô mai vào trong nồi nấu. Khuấy đều tay cho phô mai và bột rau câu tan đều.

Đồng thời ở một bếp khác, cho Sting, 20g đường và 1 thìa bột rau câu vào trong nồi để nấu, cũng khuấy đều tay để bột rau câu tan đều, không bị vón cục.

Nấu đến khi những hỗn hợp sôi, bột rau câu tan đều là được.

Bước 2: Đổ bánh trung thu

Đổ mỗi hỗn hợp rau câu vào một khuôn bánh trung thu, lưu ý chỉ đổ đến nửa khuôn. tương tự như với khuôn bánh flan, mỗi khuôn 1 hỗn hợp. Để yên cho hỗn hợp đông lại trong vòng 30 phút. Hỗn hợp còn sót lại vẫn để sôi ở lửa thật nhỏ và khuấy đều.

Xem thêm:  Tổng hợp những quán coffe xem bóng đá nổi tiếng, đông khách ở Quận 3 update 2021

Sau 30 phút, lấy phần rau câu trong khuôn bánh flan ra làm nhân cho bánh trung thu. Khuôn đổ Sting thì nhân phô mai và ngược lại, khuôn phô mai thì nhân Sting. Sau đó, đổ tiếp 1 lớp rau câu tràn qua lớp nhân.

Để trong tủ lạnh 1-2 tiếng cho đông hoàn toàn. Lấy bánh ra khỏi khuôn, ta đã được 2 chiếc bánh trung thu Sting phô mai lạ miệng thơm ngon rồi.

Thành phẩm

Bánh trung thu được làm từ rau câu có vị thơm béo ngậy từ sữa và phô mai, phối kết hợp với vị chua ngọt từ Sting sẽ tạo thành những trải nghiệm vị giác tuyệt vời cho bạn. Thay thế những chiếc bánh nướng hay bánh dẻo nhàm chán mọi năm, bánh trung thu Sting phô mai năm nay sẽ làm mùa Trung thu này thêm đáng nhớ.

những bạn sẽ quan tâm:

  • Cách làm bánh quế hoa bằng bột rau câu

nhớ là theo dõi phân mục Món ngon mỗi ngày để biết thêm nhiều món ăn mới lạ nhé!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/