Cách kho cá mềm xương

Cá là một thực phẩm ngon và bổ dưỡng. Nếu xương cá đang là chướng ngại đối với trẻ con nhà bạn thì hãy đọc bài viết dưới đây, Bách Hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách cá kho mềm xương, không lo trẻ con bị hóc xương mà món ăn lại càng thơm ngon hơn.

Chọn cá

Muốn cá kho mềm xương, trước tiên là bạn phải chọn cá ngon, thật tươi. Bạn hãy nhìn bề ngoài cá, nếu còn nhớt bóng, mắt cá còn trong suốt, vảy cá không rời ra, mang cá còn hồng, bỏ con cá vào nước thì cá chìm xuống, đó là cá tươi.

Chọn cá ngon, tươi

Kho cá bằng nồi áp suất

Một trong những tuyệt kỹ để kho cá được mềm xương là kho bằng nồi áp suất. Nếu bạn dùng nồi áp suất mà kho cá thì không những xương cá sẽ mềm mà thịt cá cũng được ngon hơn.

Sau khi sơ chế cá xong, bạn ướp cá với hành, tỏi, gừng, sả, thêm gia vị như muối, hạt tiêu, hạt nêm và nước mắm. tiếp do đó bạn đem cá đi rán, rất có thể thắng ít đường để tạo màu.

Khi kho cá bạn để ý xếp sả gừng và khế vào đáy nồi áp suất rồi mới cho thịt và cá vào trong nồi. Chỉ khoảng 15 phút là bạn có được món cá kho như ý.

Chọn mua những sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

Nêm chất chua

Khi kho cá, bạn cũng rất có thể cho một vài muỗng chất chua ( nước cốt chanh, nước dấm…) vào làm gia vị thì cá kho sẽ mềm xương nhanh hơn rất nhiều.

Nêm chất chua để cá mau nhừ

Nhiệt độ, lửa

trong những lúc kho, bạn cho thêm một vài cái muỗng inox vào trong nồi. Điều này sẽ giúp nhiệt độ trong nồi phân bố đều hơn, cũng đều có tác dụng làm xương cá mềm nhanh. Chỉ nên để lửa liu riu khi kho cá.

Kho cá lửa liu riu, cho vài cái muỗng inox vào nồi

Lưu ý khi kho cá mềm xương

– Song song với việc làm sao để kho cá mềm xương, bạn cũng rất có thể tìm một số cách để kho cá sao cho chắc thịt. Vì kho càng lâu thì xương càng mềm nhưng đồng thời thịt cá cũng sẽ bị nhừ.

– Nếu bạn kho cá đồng thì phải ướp cá trước. Để cá cứng, bạn nên ướp với đường, sau đó đến muối và những gia vị khác trong tầm 30 phút đến một tiếng trước khi kho.

– Bạn kho lần một cá chín, để nguội rồi kho lại một lần nữa. Cá kho từ hai lửa trở lên sẽ săn cứng, thấm vị rất ngon.

– Riêng với cá biển, bạn nên chiên sơ qua. Sau đó nấu nước mắm, đường, hành tỏi, gia vị… sôi lên rồi mới cho cá vào kho.

Các lưu ý khi kho cá mềm xương

những bạn sẽ quan tâm:

  • Cách kho cá nục với cà chua thơm ngon
  • tuyệt kỹ kho cá đậm đà, không bị tanh
  • mê mệt với cách làm cá ba sa kho sền sệt ăn hoài không ngán

Mong rằng bài viết đã giúp bạn nắm vững cách kho cá mềm xương… hy vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn. Cùng truy cập vào Bách Hóa XANH mỗi ngày để biết thêm những tri thức nội trợ khác nữa, bạn nhé.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *