Cách giữ hoa đồng tiền tươi lâu cắm cả tuần vẫn không hỏng

Hoa luôn mang lại một nguồn sinh khí và năng lượng tích cực. vậy cho nên, để giữ được hoa tươi lâu cũng là một điều mà nhiều người thắc mắc. Do đó, hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu về cách giữ hoa đồng tiền tươi lâu cắm cả tuần vẫn không hỏng.

Hoa đồng tiền được biết đến là loài hoa có màu sắc đa dạng và rực rỡ. vậy cho nên, đây là loài hoa được nhiều người chọn lựa để trang trí. Và để biết cách giữ hoa đồng tiền được tươi lâu và cách chọn hoa đồng tiền đẹp mà chuẩn thì hãy theo dõi bài viết này nhé!

1Cách giữ hoa đồng tiền tươi lâu

– Chúng ta nên cắt gốc hoa trong nước để phần nước truyền lên cánh hoa, giúp giữ hoa tươi lâu. Tiếp đến, cần ngâm hoa trong nước khoảng 5 – 10 phút rồi mới cắm.

– bạn cũng hoàn toàn có thể pha vào nước cắm hoa một số chất sau để giúp hoa tươi lâu:

+ Nước cốt chanh: 1 lít nước cắm hoa thì chúng ta nên cho 2 thìa coffe nước cốt chanh thì sẽ giúp hoa tươi lâu hơn. Vì nước chanh sẽ làm tăng nồng độ axit trong nước cắm hoa.

+ Thuốc aspirin: bạn cũng hoàn toàn có thể nghiền nát thuốc aspirin cho vào nước cắm hoa. Cách này cũng giúp nồng độ axit trong nước tăng lên sẽ giúp hoa tươi lâu hơn.

+ Đồng xu tiền: Bạn nên cho vào nước cắm hoa 1-2 đồng xu. Kim loại của đồng xu như chất kháng khuẩn giúp hoa chống hư, thối.

+ Nước súc miệng Listerine: bạn cũng hoàn toàn có thể cho nước listerine vào nước cắm hoa theo tỷ lệ 60g listerine/5 lít nước. Nước súc miệng Listerine giúp diệt khuẩn, hạn chế mùi hôi trong bình hoa.

+ Thuốc tẩy: bạn cũng hoàn toàn có thể cho vào nước cắm hoa 1-2 thìa coffe thuốc tẩy. Thuốc tẩy hoàn toàn có thể ngăn chặn nấm mốc, sẽ giúp làm hoa tươi lâu hơn.

+ Giấm trắng: bạn cũng hoàn toàn có thể cho 1 muỗng canh giấm trắng vào nước cắm hoa khoảng một phút trước khi cắm. Giấm trắng như một chất xúc tác để ngăn chặn những bông hoa bị héo, thối.

+ Đường: Bạn nên cho vào bình nước cắm hoa 1-2 thìa coffe đường sẽ giúp hoa tươi lâu hơn. Bởi đường có tác dụng gia tăng quy trình quang hợp kết quả.

–  Bạn nên cắt bỏ hết phần lá úng ngập trong nước để tránh tình trạng lá úng làm tác động đến nước trong lọ hoa.

Cắt hết bông hoa bị héo ra ngay để tránh tình trạng tác động đến những hoa xung quanh.

– Ban nên để hoa xa những dụng cụ điện, những vật đang nóng hay lạnh. Đồng thời, tránh để hoa trực tiếp dưới tia nắng mặt trời vì chúng sẽ gây héo hoa. Tránh nơi có nhiều gió hay nơi có hơi nước nóng, lạnh.

– Bạn nên thay nước mỗi ngày vào buổi sáng hay chiều tối. Mỗi lần thay nước bạn cần thêm những chất xúc tác giúp hoa tươi như hướng dẫn trên.

2Cách lựa hoa đồng tiền đẹp

Cách lựa hoa đồng tiền đẹp

– Bạn nên chọn hoa có gốc có phần lông tơ white color, cứng cáp và không bị thối.

– Phần cánh và nhụy hoa vẫn còn nguyên không dập. Thường hoa đồng tiền có nhụy hoa màu đen sẽ có cánh hoa đẹp hơn, nhưng đường kính hoa không lớn. Nên chọn những hoa có màu sắc tươi sáng, không bị thối và thâm đen.

Bách hóa XANH đã gửi đến bạn những thông tin về cách giữ hoa đồng tiền tươi lâu và cách chọn hoa đồng tiền đẹp. Bạn hãy xem bài viết để hoàn toàn có thể giữ gìn hoa đồng tiền một cách đẹp nhất.

Mua giấm ăn những loại chất lượng tốt tại Bách hóa XANH để giữ hoa lâu không bị héo:

Xem thêm:

>> tuyệt kỹ cắm hoa tươi lâu đến 7 ngày

>> Không sợ hoa héo với mẹo giữ hoa tươi lâu đến hơn một tuần này

>> Mẹo đơn giản giữ hoa hồng tươi lâu

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *