Cách đuổi muỗi bằng tỏi đơn giản, tác dụng

Tỏi không chỉ là là thực phẩm để nấu ăn mà tỏi còn được ứng dụng trong việc xua đuổi con trùng đặc biệt là muỗi. Cùng xem cách đuổi muỗi bằng tỏi dưới bài viết này nhé nhé.

Muỗi luôn rình rập, xuất hiện ở những ngóc ngách tối tăm, ẩm thấp trong nhà của bạn. Nhất là trong nhà bếp và nhà dọn dẹp, vì thế bạn luôn tìm cách đuổi và tiêu diệt chúng. Nhưng những biện pháp như sử dụng nhang muỗi, bình xịt côn trùng chỉ là biện pháp nhất thời, chúng sẽ mau chóng quay quay về sau khi thuốc diệt côn trùng hết tác dụng.

May mắn thay, một nguyên liệu có sẵn trong bếp nhà bạn có khả năng đuổi lũ muỗi đáng ghét này đi mà tác dụng lại lâu dài nữa. Đó đúng là cách dùng tỏi để đuổi muỗi.

1Cách đuổi muỗi bằng tỏi

– Bạn cho tỏi vào trong nồi nước, đun sôi sau đó cho dung dịch nước tỏi vào bình xịt rồi xịt vào những khu vực thường triệu tập nhiều muỗi.

– Đợi sau vài tiếng, khi mùi tỏi lan ra, muỗi sẽ bị ngộp và bay đi hết.

– Ngoài phun nước tỏi xung quanh nhà, bạn còn rất có thể thoa nước tỏi lên da để chống muỗi. Cách này đặc biệt an toàn với trẻ con.

– Nếu không muốn lũ muỗi tiếp cận cơ thể bạn, hãy ăn nhiều tỏi mỗi ngày, khi mùi tỏi trải qua lỗ chân lông thoát ra khỏi cơ thể sẽ tạo ra một lớp màng bảo vệ bạn khỏi muỗi.

Cách đuổi muỗi bằng tỏi

2Những cách đuổi muỗi khác

Ngoài sử dụng tỏi thì còn rất nhiều cách đuổi muỗi bằng nguyên liệu có sẵn trong bếp. tiếp sau này là một vài gợi ý giúp bạn đuổi muỗi tác dụng.

Đuổi muỗi từ vỏ cam

Tinh dầu từ vỏ cam là một trong những mùi hương muỗi ghét nhất. chỉ việc bạn cắt đôi trái cam, loại bỏ ruột. Sau đó dùng nến đốt lên. Mùi hương của cam sẽ lan tỏa khắp phòng, vừa thơm mà còn đuổi được muỗi.

– Cách làm nến từ vỏ cam vừa thơm vừa đuổi muỗi

Cách đuổi muỗi bằng tỏi đơn giản, hiệu quả

Đuổi muỗi từ chanh và hoa đinh hương

Tinh dầu từ những loại quả như chanh sẽ làm cho muỗi bỏ chạy. chỉ việc phối kết hợp với cùng 1 ít hoa đinh hương sẽ mang lại tác dụng đuổi muỗi đáng ngạc nhiên.

– Phương pháp đuổi muỗi tác dụng với chanh và hoa đinh hương

Cách đuổi muỗi bằng tỏi đơn giản, hiệu quả

Đuổi muỗi từ sả và giấm

Làm tinh dầu sả với giấm là phương pháp tác dụng được chị em truyền tai nhau rất phổ biến. Cách làm tinh dầu sả cũng khá là đơn giản, bạn cũng rất có thể xem thêm trong bài viết “Đuổi cả đàn muỗi ra khỏi nhà chỉ với sả và giấm cực đơn giản”.

Cách đuổi muỗi bằng tỏi đơn giản, hiệu quả

mong muốn hướng dẫn cách đuổi muỗi bằng tỏi và những phương pháp tác dụng khác ở bài viết này sẽ giúp bạn quét sạch lũ muỗi ra khỏi nhà mình nhanh gọn.

Xem thêm nhiều thông tin thú vị tại Mẹo vặt cuộc sống.

những bạn sẽ quan tâm:

>>> Cách làm nến từ vỏ cam vừa thơm vừa đuổi muỗi

>>> Cách đuổi muỗi trong phòng ngủ dễ ợt chỉ với vài nguyên liệu sẵn có

>>> Đuổi cả đàn muỗi ra khỏi nhà chỉ với sả và giấm cực đơn giản

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *