Cách dùng que thử thai cho kết quả chuẩn xác

Que thử thai hỗ trợ chị em phái nữ xác định sớm tình trạng mang thai khi có những dấu hiệu nghi ngờ. Tuy được đánh giá cao về độ chuẩn xác nhưng nếu dùng không đúng nó cũng cho kết quả sai lệch. Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng que thử thai cho kết quả chuẩn xác!

Que thử thai báo hiệu có thai nhờ yếu tố nào của cơ thể?

Que thử thai báo kết quả dựa vào nồng độ HCG (Human Chorionic Gonadotropin) trong nước tiểu, 1 chất do nhau thai tiết ra và có mặt trong nước tiểu của phụ nữ mang thai.

Đây là hormone trước tiên có mặt sau khi trứng thụ tinh nằm trong tử cung (khoảng 6 ngày sau thụ tinh). Lượng hormone này tăng cực nhanh sau khi trứng được thụ tinh.

Vì vậy dùng que thử thai đúng thời điểm sẽ giúp cho kết quả chính xác đến 98%.

Que thử thai nhận biết dấu hiệu có thai nhờ nồng độ hCG trong nước tiểu

Que thử thai nhận biết dấu hiệu có thai nhờ nồng độ hCG trong nước tiểu

Thời điểm nào dùng que thử thai cho kết quả chính xác?

Que thử thai báo hiệu mang thai chuẩn nhất là từ 2 tuần đến 1 tháng sau khi trứng được thụ tinh. Vì vậy, thời điểm dùng que thử thai cho kết quả chính xác nhất là vài ngày đến 1 tuần sau khi người nữ chậm kinh.

Tuy nhiên, có những loại que thử thai nhạy cảm hoàn toàn có thể phát hiện rất sớm tình trạng mang thai, báo kết quả chính xác chỉ 10 ngày sau khi giao hợp không dùng biện pháp bảo vệ. Đây cũng là thời điểm sớm nhất hoàn toàn có thể dùng que thử thai.

Cần chọn thời điểm thích hợp để dùng que thử thai

Cần chọn thời điểm thích hợp để dùng que thử thai

Nếu dùng que thử thai quá sớm, nồng độ HCG trong nước tiểu sẽ dưới hoặc bằng ngưỡng que thử thai, trong những khi que thử thai chỉ phát hiện được nồng độ này lớn hơn hoặc bằng 40 mIU/ml, khi đó kết quả cho ra sẽ không chính xác trong cả khi bạn đã sở hữu thai.

bạn cũng hoàn toàn có thể thử thai vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày nhưng tốt nhất là sáng sớm ngay sau khi vừa ngủ dậy vì đây là thời điểm nồng độ HCG cao nhất. Lưu ý không uống quá nhiều nước trước khi thử thai sẽ làm loãng nồng độ HCG trong nước tiểu tác động đến kết quả phép thử.

Cách sử dụng que thử thai đúng cách?

Cần đảm bảo bạn đang dùng chiếc que thử thai mới, còn nguyên vẹn và đảm bảo chất lượng.

– Bước 1: Chuẩn bị cốc nhỏ để lấy nước tiểu.

– Bước 2: Tháo que thử thai ra khỏi hộp/bao bì.

– Bước 3: Cầm que thử thai thẳng đứng, để ý theo hướng mũi tên chỉ xuống.

– Bước 4: Cho que thử thai vào cốc đã chứa nước tiểu, cần lưu ý không để nước tiểu ngập quá mũi tên (mức giới hạn cao nhất).

– Bước 5: Sau khoảng 5 phút lấy que thử thai ra và và không thay đổi trạng thái khi vừa lấy ra khỏi cốc.

– Bước 6: Chờ khoảng 3 phút rồi đọc kết quả, hoàn toàn có thể đặt que thử nằm ngang.

Cách dùng que thử thai cho kết quả chuẩn xác-1

Cách đọc kết quả:

– Thông thường que thử hiện lên 2 vạch hoặc dấu cộng “+” thì kết quả được coi là dương tính, tức là có thai, còn nếu 1 vạch hoặc dấu trừ “-“không tồn tại thai.

– Nếu không xuất hiện bất kỳ vạch nào hoặc chỉ xuất hiện 1 vạch mờ phía dưới thì hoàn toàn có thể que thử thai bạn dùng đã bị hỏng, hoặc vẫn chưa sử dụng đúng cách. Lúc này cần thử lại với cùng 1 que thử mới.

Cách dùng que thử thai cho kết quả chuẩn xác-2

Để cho kết quả đáng tin cậy nhất, bạn nên thử ít nhất với 2 – 3 que thử và thử trong 2 – 3 ngày liền. Nếu những kết quả cho ra là trùng khớp thì độ tin cậy rất cao.

Những yếu tố tác động đến kết quả thử thai

Chất lượng que thử, thời điểm thử thai, cách thử. Bạn thử thai quá sớm hoàn toàn có thể không cho ra kết quả đúng. Nhưng nếu thử thai quá muộn, khi đã mang thai nhiều tuần thì nồng độ hCG quá cao hoàn toàn có thể gây đảo lộn kết quả của que thử thai.

– Nếu bạn đang dùng 1 số loại thuốc như thuốc lợi tiểu, thuốc an thần, kháng sinh… thì hoàn toàn có thể làm kết quả thử thai không chính xác.

– những bệnh viêm nhiễm phụ khoa cũng hoàn toàn có thể làm sai lệch kết quả thử thai.

– Nồng độ HCG hoàn toàn có thể tăng đối với cùng 1 số trường hợp phụ nữ bị u nang buồng trứng, mang thai ngoài tử cung gây kết quả dương tính trên que thử trong những khi không hề có thai.

Que thử có thể báo kết quả sai trong vài trường hợp

Que thử hoàn toàn có thể báo kết quả sai trong vài trường hợp

Que thử thai là bài test đơn giản và nhanh gọn để kiểm tra dấu hiệu mang thai sớm ở người nữ. Chỉ nên biết cách sử dụng que thử thai, chúng ta sẽ hoàn toàn tin cậy được kết quả có được sau khi sử dụng que thử.

những bạn sẽ quan tâm:

  • Cách sử dụng bao cao su thiên nhiên và những lưu ý bạn nên biết

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *