Cách dùng nước xả vải cho máy giặt vừa tiết kiệm vừa thơm lâu

Dùng nước xả vải cho máy giặt, nghĩ sẽ thật đơn giản nhưng không ít người đang dùng sai cách không chỉ là gây hao phí, kém tác dụng mà còn tổn hại đến độ bền máy giặt. Vậy dùng nước xả vải cho máy giặt thế nào cho đúng?

Sẽ còn tùy vào bạn dùng máy giặt có hay không ngăn chứa nước xả vải, nhưng lưu ý khi sử dụng nước xả vải cho máy giặt nên dùng đủ lượng, dùng đúng lúc, đúng chỗ mới cho tác dụng tốt, bảo vệ quần áo và cả máy giặt của bạn. Tuy nhiên mỗi loại máy giặt sẽ có cách sử dụng nước xả vải không giống nhau. Cùng mình tìm hiểu cách dùng nước xả vải cho máy giặt chuẩn nhất nhé.

1Dùng nước xả vải cho máy có khay chứa nước xả

Dùng nước xả cho máy giặt có khay đựng nước xả

Khay chứa nước xả vải cho máy giặt nếu không chú thích tiếng Việt thì thường được ký hiệu với dấu sao (*) hoặc hình bông hoa, hay ký tự “Softener” để người tiêu dùng nhận biết.

với những máy giặt có khay chứa nước xả vải thì việc sử dụng thật đơn giản:

Lấy lượng nước xả vải theo lượng đồ giặt xả, nên căn theo định mức khuyến nghị trên bao bì nước xả vải.

Đổ nước xả vải này vào ngăn chứa nước xả của máy giặt trước khi cho máy hoạt động.

Máy giặt sẽ tự điều chỉnh sử dụng nước xả vải này cho quần áo ở cuối chu trình giặt xả và người tiêu dùng không cần tác động nào khác.

2Dùng nước xả vải cho máy giặt không tồn tại khay chứa nước xả

Dùng nước xả vải cho máy không có khay đựng

Máy không tồn tại khay đựng nước xả thường là máy cửa đứng, với máy này thì người tiêu dùng sẽ phải tự căn tới cuối chu kỳ giặt, trước khi máy giặt xả lần nước cuối thì cho máy tạm dừng và pha trực tiếp nước xả vải vào trong máy.

Lưu ý, nước xả vải cũng nên được căn theo số lượng quần áo cần xả, và phải được pha loãng trước khi đổ vào máy giặt.

Việc đổ nước xả vải đậm đặc trực tiếp lên quần áo rất có thể khiến quần áo bị loang màu và nước xả sẽ không phân bố đều trong máy giặt khi giặt xả nên cho kết quả làm mềm và lưu hương kém.

3Lưu ý khi sử dụng nước xả vải cho máy giặt

Lưu ý khi dùng nước xả vải

Dùng vừa đủ theo định mức khuyến nghị trên bao bì nước xả vải.  Không dùng quá nhiều hay quá ít nước xả vải cho 1 lần giặt máy, nếu quá ít sẽ không đạt tác dụng làm mềm vải và lưu hương. Trái lại dùng nhiều sẽ làm máy tăng điều tiết vòng quay và lượng nước để giũ sạch gây hao phí điện nước.

Nước xả vải dùng quá nhiều còn tăng lượng dầu bám lại ở ống thoát nước, chúng sẽ giữ lại cặn bẩn và bụi vải từ quần áo, tác động đến khả năng thoát nước và bộ lọc, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Quần áo giặt máy có dùng nước xả vải nên được đem phơi sớm và phơi dưới nắng để tránh ẩm mốc và vi khuẩn.

Nếu bạn dùng nước xả vải 1 lần để xả quần áo trong máy giặt thì cũng nên điều chỉnh máy giặt hoạt động với cùng một lần xả để tránh lãng phí nước và điện năng.

Mong rằng qua bài viết này giúp bạn sử dụng nước xả vải cho máy giặt một cách đúng nhất, để tiết kiệm điện và nước cũng như lưu giữ mùi thơm trên đồ được lâu hơn.

rất có thể bạn quan tâm:

  • Cách cho bột giặt và nước xả vào máy giặt
  • Có nên sử dụng bột giặt tay cho máy giặt?
  • Vì sao nên dùng nước giặt cho máy giặt?

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *