Cách dùng dầu dừa loại bỏ ‘cứt trâu’ cho bé

Mặc dù đã tắm gội cho bé thường xuyên, dùng cả dầu gội để tăng kết quả làm sạch và chăm sóc da đầu nhưng “cứt trâu” vẫn xuất hiện, gây ngứa ngáy và mất thẩm mỹ cho bé. Muốn giải quyết vấn đề này, mẹ xem thêm cách dùng dầu dừa loại bỏ “cứt trâu” cho bé nhé!

Nguyên do hình thành “cứt trâu” trên da đầu trẻ

Cứt trâu hình thành là do tuyến bã nhờn của nang lông hoạt động quá mạnh. Khi bã nhờn tiết ra phối hợp với lượng lớn tế bào chết sẽ làm cản trở quy trình bong tróc của những tế bào này và tạo thành những mảng bám trên da đầu, thường gọi là “cứt trâu”.

Thường thì cứt trâu sẽ hết sau 1 vài tháng nếu bị nhẹ và 1 – 2 năm nếu bị nặng. Nhưng có 1 số trường hợp trẻ bị bội nhiễm khi cứt trâu không chỉ là lan rộng và dày trên da đầu mà còn kéo xuống vùng mặt, vùng cổ, có khi gây mưng mủ.

Cứt trâu không chỉ là gây mất thẩm mỹ cho bé, đặc biệt là bé gái, mà nó còn khiến bé ngứa ngáy khó chịu, quấy khóc. Nếu bội nhiễm liên cầu, tụ cầu, vùng cứt trâu có hiện tượng viêm nhiễm, chảy nước, mụn chốc gây đau nhức và nguy hiểm đến sức khỏe của bé.

Cứt trâu có thể mọc trên da đầu, kéo lan xuống vùng mặt và cổ, có nguy cơ gây bội nhiễm

Cứt trâu hoàn toàn có thể mọc trên da đầu, kéo lan xuống vùng mặt và cổ, có nguy cơ gây bội nhiễm

Để tránh tình trạng cứt trâu mọc quá dày, quá rộng và dẫn đến bội nhiễm thì mẹ nên lưu ý giúp bé làm sạch cứt trâu ngay từ khi chúng mới xuất hiện. Như thế việc dọn dẹp sẽ đỡ tốn thời gian, công sức và bé cũng thoải mái hơn vì ít bị tác động bởi bệnh.

Cách làm sạch cứt trâu an toàn cho trẻ bằng chanh tươi và dầu dừa

Để phương pháp điều trị được kết quả, mẹ nên cắt tóc cho bé thật ngắn.

– Trước mỗi lần tắm mẹ dùng 1 quả chanh vắt lấy nước rồi pha với nước ấm để gội đầu cho bé. Thời gian gội đầu nên lâu hơn bình thường để cứt trâu thấm nước mềm bở ra. Sau đó gội lại bằng nước ấm cho bé lần nữa.

– Cho bé ngồi vào chậu nước tắm và thoa dầu dừa lên phần cứt trâu. Mẹ tiếp tục tắm cho bé, xong lấy lược chải nhẹ để gỡ bỏ từng lớp cứt trâu trên đầu, gội sạch lại đầu cho bé.
Kiên trì tiến hành cho bé trong tầm 1 tuần mẹ sẽ thấy cứt trâu dần biến mất và khỏi hẳn.

Gội đầu cho bé bằng chanh và dầu dừa sẽ nhanh chóng giúp loại bỏ cứt trâu

Gội đầu cho bé bằng chanh và dầu dừa sẽ nhanh gọn giúp loại bỏ cứt trâu

Để ngăn ngừa tái phát mẹ nên tắm gội cho bé thường xuyên và lưu ý để phát hiện ngay trong lúc cứt trâu mới xuất hiện. Khi mới, cứt trâu bám nông, mỏng và thưa sẽ rất giản đơn làm sạch bằng nước ấm mà vẫn chưa cần dùng đến chanh và dầu dừa.

Ngoài để trị cứt trâu thì dầu dừa cũng rất tốt để dùng cho bé ăn dặm, mẹ hoàn toàn có thể tận dụng, tích trữ dùng dần nhé!

Cứt trâu có vẻ không mấy nguy hiểm cho bé nhưng mẹ nên nhanh gọn giúp bé làm sạch, ngăn ngừa để tránh chúng mọc dày, lan rộng, gây bội nhiễm chẳng tốt cho bé chút nào nhé.

những bạn sẽ quan tâm:

  • Chăm sóc cơ thể bé bằng dầu dừa nguyên chất
  • Cách làm dầu dừa cho bé ăn dặm
  • Công dụng của dầu dừa và cách chế biến dầu dừa cho bé ăn dặm

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *