Cách diệt chấy đơn giản và kết quả

Chấy là ký sinh trùng hút máu tuy không mượn chết người nhưng lại gây ngứa ngáy khó chịu, khiến người bị chấy cảm thấy tự ti, thậm chí cáu gắt. Dưới đây là những cách trị chấy kết quả và an toàn cho cả người lớn và trẻ con.

1 Dùng dầu xả và lược dày để chải tóc

Sau khi gội đầu sạch, dùng dầu xả thoa đều lên tóc từ gốc đến ngọn tóc. Sau đó, dùng một chiếc lược chuyển chải chấy hay lượt răng dày, càng dày càng tốt, chải lên tóc. những bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy những con chấy, thậm chí trứng chấy bám đầy trên lược.

Dùng dầu xả sẽ tạo thành một lớp trơn bóng trên sợi tóc, khiến chấy không bám được vào sợi tóc, đồng thời mùi dầu xả sẽ làm chấy bị “say” và dễ dàng bị lược chải đi.

Lặp lại biện pháp này 2 ngày 1 lần, liên tục 7 – 10 lần, những bạn sẽ thấy kết quả rõ rệt.

2 Dùng hỗn hợp chanh/giấm, muối và dầu

Pha 1 muỗng giấm hoặc nước cốt chanh với cùng một ít muối và dầu oliu, dầu dừa hoặc bất kỳ loại dầu nào bạn thích, sau đó thoa đều lên tóc. Dùng khăn mềm trùm kín tóc lại và ủ qua đêm. Sáng hôm sau, bạn hãy gội đầu lại như bình thường và những bạn sẽ nhận thấy sự khác lạ chỉ sau vài lần.

Dùng khăn mềm trùm kín tóc lại và ủ qua đêm

Chanh và giấm có tính axit rất có thể làm ức chế quy trình nở của trứng chấy, muối có tính kháng khuẩn giúp da đầu sạch, khiến chấy không hề “đồ ăn”. Dầu ăn có tác dụng giống như như dầu xả, giúp sợi tóc trơn bóng làm cho chấy không thể bám vào sợi tóc.

3 Dùng tỏi hoặc hành tây

Dùng nước tỏi ép trộn với nước cốt chanh

Dùng nước tỏi ép hoặc nước hành tây ép nguyên chất trộn với nước cốt chanh, sau đó thoa đều lên tóc và ủ qua đêm. tiến hành vài lần và những bạn sẽ thấy kết quả rõ rệt

Mùi hăng của tỏi và hành tây rất có thể khiến chấy bị “say”, đồng thời tỏi có tính kháng viêm kết quả, giúp da đầu sạch sẽ hơn.

4 Dùng nước súc miệng

Dùng nước súc miệng

Nước súc miệng rất có thể diệt chấy kết quả nhờ tinh chất bạc hà và tính kháng khuẩn mạnh mẽ. chỉ việc dùng nước súc miệng để ủ tóc khoảng 1 tiếng và sau đó gội đầu lại như bình thường là sẽ dần dần hết chấy.

5 Gội đầu với rượu gạo

Gội đầu với rượu gạo

Rượu gạo có nồng độ cồn cao rất có thể diệt chấy rận kết quả. giống như như diệt chấy với nước súc miệng, bạn chỉ việc thoa rượu lên tóc và ủ khoảng 1 tiếng, sau đó gội đầu sạch bằng nước ấm là rất có thể cảm nhận được sự khác lạ.

6 Bắt chấy bằng tay

Một biện pháp đơn giản khác đó đúng là bắt chấy bằng tay và diệt từng con một, tất nhiên là bạn không thể tiến hành nó một mình được. Nếu kiên trì, cách này khá dễ áp dụng mà đem lại kết quả đáng ngạc nhiên. Đặc biệt, bắt chấy bằng tay rất có thể giúp bạn nhìn thấy và diệt được cả trứng chấy.

Lưu ý: rất có thể áp dụng toàn bộ những biện pháp trên trong quy trình điều trị chấy để đạt kết quả tốt nhất.

Chấy gây khó chịu và tự ti ở cả người lớn lẫn trẻ em, vì vậy bạn nên diệt chấy càng sớm càng tốt nếu bạn đang bị làm phiền bởi loại ký sinh đáng ghét này nhé!

những bạn sẽ quan tâm:

  • 5 loại dầu gội trị chấy cho bé tốt nhất hiện nay
  • Cách diệt chấy rận bằng Mayonnaise và dầu dừa, bạn đã biết?
  • Tóc có chấy, chỉ việc tỏi là bạn cũng rất có thể đuổi chúng đi dễ dàng

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *