Cách dán chặt đế giày bị bung sau khi đi mưa

Giày vẫn chưa đi được bao lâu nhưng chẳng may đế bị bung keo, bỏ đi thì thật tiếc và tiêu tốn! Biết những cách dán giày dưới đây giúp bạn không phải lo hở keo, bung đế nữa!

Một ngày nào đó xui xẻo thế nào đi mưa về xong thì đôi giày yêu thích của bạn lại bung đế, hay cũng hoàn toàn có thể do mật độ dùng giày thường xuyên, khâu sản xuất thiếu tỉ mỉ dẫn đến mũi giày dễ bị hở keo. Lúc này đây bỏ đi thật lãng phí trong những khi bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể khắc phục, phục hồi nó. Bỏ túi ngay những cách dán giày dưới đây chắc chắn có khi bạn phải dùng đến đấy nhé.

1Sử dụng keo 502

chỉ việc dùng một chai keo 502 và một chút cát là bạn cũng hoàn toàn có thể phục hồi được vết hở của giày rồi. Bạn cho ít hạt cát vào vết hở, sau đó xịt keo 502 đều vào, chờ 5 phút là hoàn toàn có thể sử dụng. Đây đúng là cách chữa cháy rất nhanh và kết quả ngay tức thì.

Xem chi tiết cách làm tại: phối hợp thứ này với keo 502 để dán giày, mang cả năm vẫn không bung keo.

2Khâu đế giày

Nếu như dùng keo thì cũng hoàn toàn có thể giày bị bung, hở trong một ngày nào đó thì bạn cũng hoàn toàn có thể mang giày tới những nơi sửa chữa giày và khâu nó lại. Không muốn đối mặt với cảnh giày hở keo, bung đế một lần nữa thì chắc chắn đây đúng là giải pháp tốt nhất.

3Tự làm keo dán tận nơi

Nếu như bạn thuộc tuýt người khéo tay hay làm thì đây đúng là giải pháp cho bạn đây. bạn cũng hoàn toàn có thể tự làm keo dán bằng phương pháp dùng nước rửa chén, nước giặt quần áo, kem đánh răng và Baking Soda trộn lại thành một hỗn hợp keo dính. Vậy là xong phần làm keo rồi đó, rất đơn giản phải không? Còn lúc này bắt tay vào dán giày thôi nào.

Chuẩn bị:

– Keo dán vừa làm

– Một bàn chải đánh răng cũ

– Giấy nhám (giấy ráp)

– Giấy báo cũ

– Dây giày

Cách làm:

Bước 1: Giặt sạch giày, sau đó phơi cho giày khô hoàn toàn.

Bước 2: Dùng giấy nhám cọ xát ở chỗ đế giày bị bung để những bụi bẩn, keo cũ rớt ra. Sau đó dùng bàn chải đánh răng cũ chà lại cho thật sạch, không hề lớp keo cũ hay bụi bẩn.

Bước 3: Bạn lấy giấy báo cũ nhồi lại và nhét vào giày để cố định giày và dễ dán.

Bước 4: Bôi lượng keo vừa đủ, đều vào hai mặt của phần bị hở và chờ khoảng 3-4 phút. bạn cũng hoàn toàn có thể dùng vật nhọn để lấy keo và bôi keo dễ dàng hơn như kéo, đũa,..

Bước 5: Chờ 3-4 xong thì bạn dùng dây giày buộc chặt quanh vết hở để cố định giày, và keo có thời gian để kết dính. Lúc này là xong nhưng bạn phải chờ 4-5 tiếng, tháo dây ra và sử dụng lại giày.

Như vậy đã xong những cách hồi sinh đôi giày rồi đó. Chính lúc này đây đôi giày yêu thích của bạn vừa bị bung đế, hở keo đã được phục hồi hoàn toàn, và chắc chắn hoàn toàn có thể đồng hành với bạn ở những chặn đường tiếp theo. Hãy bỏ túi ngay bí kíp dán giày này chắc chắn sẽ có khi cần đến đấy nhé. Chúc bạn thành công!

Đón xem nhiều mẹo vặt cực hay tại Mẹo vặt cuộc sống.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *