Cách chọn mua và bảo quản bắp cải

Để chọn mua bắp cải ngon, tươi, nơi sản xuất Việt Nam, bảo quản bắp cải lâu, không sợ hư thối. Bạn hãy xem thêm cách chọn mua và bảo quản bắp cải trong nội dung Bách hóa XANH sẻ chia phía bên dưới nhé.

Cách chọn mua bắp cải

– Bắp cải ngon thường cầm chắc tay, nặng cân, lá bện, cuốn chắc vào nhau, đầu bắp cải dày, khép kín, cuống nhỏ.

– Lá bắp cải có màu xanh nhạt, trắng xanh, với bắp cải tím thì màu tím đậm, lá giòn cứng.

– Không mua bắp cải có lá vàng, có đốm nâu trên lá, lõi bị nứt, cuống đã chuyển màu nâu vì rất có thể là bắp cải cũ, héo.

Cách chọn mua bắp cải

– Bắp cải nơi sản xuất Đà Lạt thường có màu xanh nhạt, không sáng bóng, có dạng hình dẹt, không tròn đều, kích cỡ không đồng nhất nhưng thường rất to.

trong những khi đó bắp cải nơi sản xuất Trung Quốc có màu xanh đậm, lá sạch, sáng, bóng loáng, bắp cải dạng tròn, kích cỡ nhỏ và đều nhau.

Cách chọn mua bắp cải

Cách bảo quản bắp cải

– Giữ được hàm lượng lớn Vi-Ta-Min, dưỡng chất có trong bắp cải, bạn cần cho bắp cải vào bên trong túi nilon, khoét thêm lỗ thông khí rồi cho bắp cải vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản.

– Trường hợp bắp cải đã sử dụng một phần thì bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc phần sót lại vẫn chưa sử dụng lại sau đó mới cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Xem thêm:  những cách giúp giải cảm, sốt nhanh gọn không cần dùng thuốc update 2021

– Bắp cải không nên thái, cắt sẵn, dùng bao nhiêu thì bạn thái, cắt bấy nhiêu, vì nếu thái sẵn để dùng từ từ thì theo thời gian, chất dinh dưỡng, Vi-Ta-Min sẽ bị hao hụt và khi chế biến sẽ không đem lại cho bạn nhiều dưỡng chất, hương vị cũng không tươi ngon.

– Dù bảo quản trong tủ lạnh thì bắp cải cũng chỉ nên sử dụng trong vòng vài ngày, không nên lâu quá.

Cách bảo quản bắp cải

Lưu ý và ghi nhớ những cách chọn mua và bảo quản bắp cải trong bài viết này để mua được bắp cải ngon và giữ cho nó tươi lâu tác dụng nhé. Bạn còn có điều thắc mắc về cách chọn mua, bảo quản bắp cải, hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi ngay.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/