Cách chọn mua su hào sạch và tươi ngon

Su hào chứa rất nhiều Vi-Ta-Min và cung ứng dưỡng chất dồi dào cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, bạn đã biết cách chọn su hào tươi ngon mà không tẩm hóa chất vẫn chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy tìm hiểu thêm vài mẹo nhận biết su hào ngon mà Bách hóa XANH sẻ chia dưới đây nhé.

Kích thước và hình dáng phía bên ngoài

Su hào ngon nhất thường có kích cỡ từ nhỏ đến to vừa phải

– Su hào ngon nhất thường có kích cỡ từ nhỏ đến to vừa phải, tốt nhất là chọn củ có đường kính từ 7 đến 9 cm, khi cầm sẽ thấy nặng tay và củ chắc nịch chứ không bị mềm.

– Bạn nên lựa những củ màu xanh nhạt tươi, còn nguyên chứ không bị sâu hoặc dập nát, khi ngửi không tồn tại mùi thối hay mùi hóa chất. Nếu thấy vỏ su hào quá láng bóng, màu sắc đậm một cách bất thường thì rất có thể đã bị tẩm hóa chất và thuốc kích thích tăng trưởng độc hại.

Quan sát cuống

Nếu thấy phần cuống lá trên củ còn xanh mướt và vẫn dính chặt vào củ thì chắc chắn đó là su hào tươi

Nếu thấy phần cuống lá trên củ còn xanh mướt và vẫn dính chặt vào củ thì chắc chắn đó là su hào tươi. Còn nếu củ không tồn tại cuống và lá thì bạn không nên mua vì rất có thể là su hào của Trung Quốc đã để héo lâu, mất hết chất dinh dưỡng.

Mùi vị

Su hào chất lượng sẽ có vị giòn ngon rất đặc trưng

Su hào chất lượng sẽ có vị giòn ngon rất đặc trưng, nước luộc trong vắt và không đóng váng phía trên vì su hào ít tiết ra nước.

Su hào kém chất lượng do có tẩm hóa chất nên khi chế biến sẽ không tồn tại mùi thơm, nhiều xơ, ăn rất nhạt và mềm, tiết nhiều nước có màu đục trắng sủi bọt, để nguội thì nước luộc sẽ đen lại, có váng đọng phía trên.

Lưu ý khác

Bạn không nên chọn mua loại su hào đã gọt sẵn

– Bạn không nên chọn mua loại su hào đã gọt sẵn, vì đa số đều được ngâm nước có pha hóa chất để su hào giữ được độ tươi ngon và nhìn ưa nhìn hơn.

– Su hào tươi sạch, nguyên cuống thường chỉ bảo quản được vài ngày nếu cất tủ lạnh. Còn với su hào kém chất lượng dù để phía bên ngoài hơn 1 tuần nhưng vẫn không bị hư, thối

Việc chọn lựa su hào tươi ngon không những đảm bảo được dinh dưỡng mà còn có lợi cho sức khỏe con người. Bạn cũng rất có thể chọn mua su hào sạch ngay tại Bách hóa XANH mà không phải lo lắng về chất lượng nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *