Cách chế biến thịt bò mềm ngon, không dai

Khuyết điểm lớn nhất làm bạn rất ngại nấu thịt bò, đó là không biết cách nấu làm sao để thịt bò ngon, mềm, không bị dai, cứng? Vậy bạn hãy học và thực hành những cách chế biến thịt bò mềm ngon, không dai ở phía dưới này ngay nhé.

Chọn được miếng thịt bò ngon, còn cần sơ chế và chế biến đúng cách mới đảm bảo món ăn nấu với thịt bò vừa thơm, vừa mềm, ngon xuất sắc khi thưởng thức. Học ngay cách chế biến sao cho chuẩn nào…

  • Những cấm kỵ khi chế biến thịt bò

1Thái thịt ngang thớ

không chỉ là thịt bò mà cả thịt heo, thịt dê đều cần thái ngang thớ để tránh thịt dai sau khi chế biến.

Miếng thịt thái ngang thớ khi ra lát sẽ thấy mặt cắt thịt là những cuộn thịt xếp sát vào nhau. Với cách thái thịt này, miếng thịt sẽ mềm hơn, dễ ăn hơn khi nấu chín, vẫn chưa kể khi tẩm ướp gia vị cũng sẽ thấm sâu và nhanh hơn.

2Đập thịt trước khi chế biến

với những lát thịt bò thái dày, khi chế biến thớ thịt săn lại khiến miếng thịt trở thành khô và dai hơn.

bằng phương pháp dùng dao dày nặng hoặc dụng cụ đập thịt đập cho lát thịt mềm và tơi ra sau khi cắt, chắc chắn chúng sẽ trở thành mềm hơn sau khi nấu chín.

3Ướp thịt bò nên thêm dầu ăn, giấm hoặc rượu

Khi ướp thịt bò với những gia vị thông thường hay được sử dụng như gừng, tỏi, muối thì sau khi ướp, bạn cho vào thịt thêm một ít dầu ăn, giấm hoặc rượu và đặt chúng vào 1 túi zip, để trong ngăn mát tủ lạnh 12 – 24 tiếng. Thời gian để càng lâu, miếng thịt bò sẽ càng ngấm gia vị và trở thành mềm hơn khi ăn .

Ướp thịt bò nên thêm dầu ăn, giấm hoặc rượu

4Dùng những trái cây có vị chua để ướp cùng thịt

Thành phần chua trong những loại trái cây hay gia vị như chanh, giấm sẽ phá hủy những thớ thịt bò, khiến thịt bò trở thành mềm hơn khi chế biến.

Lưu ý, khi sử dụng cách này, không nên ướp thịt bò quá lâu, sẽ làm chúng trở thành mềm quá, thậm chí nhão sau khi chế biến, mất đi hương vị tự nhiên của thịt bò. Thời gian ướp làm mềm thịt bằng phương pháp này chỉ nên từ 15 – 20 phút, hoàn toàn có thể để thịt đang ướp vào ngăn mát tủ lạnh để gia vị ngấm sâu hơn mà không làm tác động nhiều tới chất lượng và hương vị thịt.

Ngoài ra, người ta còn sử dụng bã trà khô trong túi lọc, thả chúng vào trong nồi thịt bò đang nấu, thịt khi nấu xong sẽ trở thành mềm hơn.

5Xào nấu với thời gian thiết yếu

Nếu bạn chế biến những món bò xào, thường thịt bò sẽ cần thái mỏng, và khi xào cần xào lửa lớn, xào nhanh để thịt bò ngấm gia vị mà không bị mất nước, khô thịt và trở thành dai hơn.

Nếu thịt bò dùng trong những món ninh, hầm, cần phải có thời gian đủ lâu để miếng thịt bò hay tảng thịt bò bắt nhiệt và mềm nhừ như mong muốn

Thịt bò khi xào cần làm nhanh, không xào quá lâu

6Để thịt “nghỉ” khi vừa nấu chín

Sau khi nấu chín, bạn nên để thịt nguội trong vài phút trước khi cắt chúng ra. Nếu cắt ngay lúc thịt còn nóng, chất dịch trong thịt sẽ chảy ra và khiến miếng thịt bị khô, trở thành dai hơn và kém ngon.

Áp dụng những mẹo ở trên, đảm bảo những bạn sẽ luôn có nồi thịt bò mềm ngon đúng ý. Nếu độc giả còn biết nhiều mẹo làm mềm thịt bò khác, hãy san sẻ với chúng tôi bằng phương pháp comment vào ô phía dưới nhé.

những bạn sẽ quan tâm:

  • tuyệt kỹ luộc thịt bò nhanh mềm và không bị dai
  • Phân biệt thịt bò và thịt trâu nhanh gọn
  • Cách nhận biết thịt bò giả làm từ thịt heo và hóa chất

Đến Bách hoá XANH gần nhất chọn mua thịt bò tươi ngon nhé.

Chọn mua thịt bò chất lượng giá tốt tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *