Cách cai tã (bỉm) cho bé đơn giản mà kết quả

Đối với gia đình có trẻ em dưới 3 tuổi, chi phí mua tã dán không phải là con số nhỏ. Mặt khác, thói quen đóng bỉm sẽ làm bé ỷ lại và khó tập thói quen kiểm soát việc đi dọn dẹp của tôi. Vậy làm cách nào để cai bỉm cho bé kết quả?

1để ý thời điểm đi dọn dẹp của bé

với những bé từ 2 đến 3 tuổi, thường 2 tiếng đến 3 tiếng bé sẽ muốn đi tiểu, bạn nên để ý đến khoảng thời gian này để cho bé đi tiểu đúng lúc.

Ngoài ra, làm ba má, bạn cũng rất có thể nhìn biểu lộ của bé để đoán biết được khi nào bé đang muốn đi dọn dẹp. Lúc này, ba má hãy dẫn bé đi tiểu để tránh việc tè dầm nhé.

2Tạo môi trường đi dọn dẹp cho bé

Tạo môi trường đi vệ sinh cho bé

Bạn nên chuẩn bị cho bé những chiếc bô có hình ảnh bé yêu thích hoặc nếu bạn muốn bé đi dọn dẹp trong nhà dọn dẹp, bạn cũng rất có thể chuẩn bị nắp bồn cầu chuyên dụng giành riêng cho bé.

Trang trí nhà dọn dẹp theo sở thích của bé cũng là một cách hay giúp bé chủ động đi dọn dẹp hơn.

Lưu ý: Nhà dọn dẹp nên được giữ khô ráo và sạch sẽ, nên có vật dụng chuyên dùng để bé dễ dàng leo lên bồn cầu mà không sợ té ngã nhé!

3Mua cho bé những chiếc quần yêu thích

Mua cho bé những chiếc quần yêu thích

Khi đi mua quần áo cho bé, ba má hãy dẫn bé theo và mua cho bé loại quần với những hình ảnh, màu sắc mà bé thích. Bé sẽ thích mặc những chiếc quần đó và không nỡ làm ướt chúng đâu.

4Tập cho bé thói quen gọi người thân khi “buồn”

Tập cho bé thói quen gọi người thân khi “buồn”

những bé từ 2 tuổi đến 3 tuổi đã rất có thể thể hiện cảm giác của bản thân mình với ba má. Bạn hãy tập cho bé thói quen mỗi khi “buồn” thì sẽ gọi ba má hoặc anh chị để giúp bé đi tiểu đúng lúc. Khi đó, bé sẽ không nhất thiết phải đóng bỉm suốt ngày nữa.

5Tập cho bé thói quen đi dọn dẹp đúng giờ giấc

ba má hãy tập cho bé thói quen đi dọn dẹp theo giờ giấc. Cơ thể con người là một chiếc đồng hồ sinh học hoạt động rất kết quả dựa vào thói quen được rèn luyện qua từng ngày. Trẻ em cũng không ngoại lệ.

Cứ đến một mốc giờ cố định như sau khi thức dậy, trước khi đi ngủ, sau bữa ăn, sau giấc ngủ trưa…, bạn hãy dẫn bé đi dọn dẹp. Lâu dần, thói quen này sẽ giúp bé không thể tè dầm nữa, việc cai bỉm cũng sẽ kết quả hơn, thậm chí vào đêm hôm.

6Tập cho bé tự đi dọn dẹp

Tập cho bé tự đi vệ sinh

Sau khi tập được cho bé những thói quen trên, đã đi vào lúc ba má tập cho bé tự đi dọn dẹp khi “buồn”. Thời gian đầu, bạn nên nhắc nhở khi bé có biểu lộ mắc tiểu, và đi theo bé khi bé đi dọn dẹp. Dần dần, bé sẽ tự đi dọn dẹp mà không cần ba má nhắc nhở hay dẫn đi nữa.

7Không khi nào quát mắng bé khi bé tè dầm

Tâm lý tác động rất lớn đến việc cai bỉm cho bé. Khi bị quát mắng, bé sẽ mất tự tin và càng khó kiểm soát được việc bài tiết của tôi.

thay cho la mắng bé, ba má hãy đồng cảm với bé khi bé lỡ tè dầm và khen ngợi bé khi bé chủ động gọi ba má khi “buồn” hoặc tự đi dọn dẹp.

Cách cai bỉm cho bé không quá khó nhưng cần phải có sự kiên trì và thấu hiểu. hy vọng ba má rất có thể tìm thấy những thông tin hữu ích trong bài viết của chúng tôi.

Xem thêm: Nên chọn tã dán hay tã quần cho bé?

Nguồn xem thêm: world-mommy.com

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *