Tanbourit

Kiến thức nhà hàng khách sản, du lịch

Cách bảo quản sốt mayonnaise tốt nhất update 2021

Cách bảo quản sốt mayonnaise tốt nhất

Gia đình bạn thường xuyên sử dụng sốt mayonnaise trong những món ăn? Thế bạn đã biết cách bảo quản sốt mayonnaise béo ngon lâu dài, không sợ hư hỏng vẫn chưa? Chúng tôi xin sẻ chia với bạn những cách bảo quản đơn giản, kết quả, tìm hiểu thêm ngay nào!

Đựng sốt mayonnaise trong chai, túi kín

Sốt mayonnaise sau khi sử dụng xong, bạn nên cho vào chai, túi sạch rồi đóng nắp đậy hay cột chặt miệng túi để đảm bảo không tồn tại côn trùng nào rất có thể xâm nhập vào bên trong, giúp bảo quản hương vị của sốt mayonnaise được toàn vẹn lâu dài.

Đựng sốt mayonnaise trong chai, túi kín

Đặt sốt mayonnaise ở ngăn mát cửa tủ lạnh

Cánh cửa của ngăn mát tủ lạnh thường là khu vực ấm nhất của tủ, đây là vị trí được những Chuyên viên khuyến nghị là rất thích hợp để bảo quản những sản phẩm sử dụng chất bảo quản tự nhiên chống ôi thiu.

Do đó, khu vực này cực lý tưởng để bạn bảo quản sốt mayonnaise. Thời gian bảo quản khi đặt sốt ở vị trí này, thông thường là khoảng 2 – 3 tháng. Lưu ý nếu cửa tủ lạnh không tồn tại chỗ trống, bạn nên chuyển một vài món đồ đi để đặt sốt mayonnaise vào.

Không nên đặt sốt mayonnaise ở thân tủ lạnh, nhiệt độ quá thấp sẽ làm cho dầu tách khỏi trứng, những bạn sẽ không thể khắc phục được tình trạng này đâu nhé.

Nếu không tồn tại tủ lạnh, bạn cũng rất có thể bảo quản sốt mayonnaise ở nơi khô ráo, thông thoáng.

Đặt sốt mayonnaise ở ngăn mát cửa tủ lạnh

Không để sốt mayonnaise đông đặc

Sốt mayonnaise bị đông đặc, sau khi rã đông, nó sẽ không hề không thay đổi được hương vị thuở đầu mà sốt cũng không mềm, mịn, mất ngon. Vì thế, khi bảo quản bạn nên thường xuyên kiểm tra, không để sốt mayonnaise bị đông lại.

Sốt mayonnaise nên sử dụng trong 2 tháng sau khi mở bao bì

Trong sốt mayonaise có lượng chất béo cao nên nhiều người thường hiểu nhầm là nó sẽ không dễ bị nấm mốc hay tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển. trong thực tiễn, sốt mayonaise cũng rất có thể bị thay đổi hương vị và hư hỏng theo thời gian.

Cho nên, sử dụng sốt mayonnaise trong thời gian sử dụng của nó sẽ là một lựa chọn sáng suốt, giúp bạn luôn được thưởng thức món sốt béo ngon, đúng chuẩn như mình mong muốn.

Bên cạnh đó, dù bạn ngửi thử hay không ngửi sốt mayonnaise để kiểm tra tình trạng hư hỏng, sự thay đổi mùi vị của nó thì bạn cũng nên ăn trong 2 tháng sau khi mở bao bì hoặc sau khi làm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình mình.

Sốt mayonnaise nên sử dụng trong 2 tháng sau khi mở bao bì

Giữ cho món sốt yêu thích thơm ngon trong thời gian dài, bạn chỉ việc làm theo những mẹo trên là đủ nhé. Nếu bạn muốn sẻ chia kinh nghiệm bảo quản sốt mayonnaise khác? comment vào khung này ngay.

Xem thêm: Ăn Mayonnaise có béo không?

Xem thêm nhiều bài viết hay khác:

  • Công thức làm sốt Mayonnaise thơm ngon, đơn giản
  • 5 công dụng tuyệt vời của mayonnaise bạn cần phải ghi nhận
  • Cách diệt chấy rận bằng Mayonnaise và dầu dừa, bạn đã biết?

Chọn mua những sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Xem thêm:  Tổng hợp calo đồ uống Phúc Long, The Coffee House, Gong Cha & nhiều quán update 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.