Cách ăn trái cây đúng cách

Trái cây được xem là nguồn cung ứng Vi-Ta-Min, khoáng chất và chất xơ dồi dào cho cơ thể, nhưng không phải vì thế mà bạn cũng hoàn toàn có thể ăn trái cây mọi lúc, hoặc ăn càng nhiều càng tốt. Hãy tìm hiểu thêm bài viết của chúng tôi để ăn trái cây một cách kết quả nhất nhé!

Thời điểm thích hợp để ăn trái cây

Ăn trái cây sai thời điểm không những làm mất tác dụng của trái cây mà còn khiến bạn mắc những bệnh về tiêu hóa và dạ dày. Thời điểm tốt nhất để bạn ăn trái cây là:

Sau thức dậy và uống cốc nước trước tiên vào buổi sáng:

Ăn trái cây vào lúc bắt đầu một buổi sáng sẽ giúp cơ thể bạn hấp thu nhiều Vi-Ta-Min và khoáng chất hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có vấn đề về dạ dày, bạn không nên ăn những trái cây chứa nhiều axit.

Sau thức dậy và uống cốc nước đầu tiên vào buổi sáng

Vào lúc 10 giờ sáng: Đây là thời điểm nửa buổi sáng, khi bụng bạn lưng lửng, không đói và cũng không no. Lúc này bạn nên ăn trái cây để cơ thể hấp thu dưỡng chất từ trái cây một cách tốt nhất.

Khoảng 13h chiều: Sau khi ăn bữa trưa được tầm 30 phút đến 1 tiếng, bạn cũng hoàn toàn có thể ăn trái cây như một cách tráng miệng và hỗ trợ hệ tiêu hóa. bạn cũng hoàn toàn có thể ăn những loại quả nhiều axit như cam, chanh, quýt, bưởi…

Xem thêm:  Sợ trung thu buồn chán, làm hết những việc dưới đây sẽ cảm thấy vui vẻ bất ngờ update 2021

Lúc xế chiều: Khoảng 15 – 16h chiều, bạn bắt đầu cảm thấy hơi đói bụng. Đây là thời điểm tuyệt vời để ăn trái cây vì khi đó cơ thể những bạn sẽ hấp thu những chất dinh dưỡng có trong trái cây một cách tốt nhất. Bạn nên chọn những quả ít chua như bơ, chuối, hồng… để tránh tăng axit dạ dày.

Nên ăn bơ vào lúc xế chiều

Những sai lầm cần tránh khi ăn trái cây

– Chúng ta thường hay ăn trái cây để tráng miệng sau mỗi bữa ăn, tuy nhiên, không phải loại trái cây nào cũng thích hợp để ăn tráng miệng. Dứa và bưởi là 2 loại trái cây tiêu biểu hoàn toàn có thể ăn tráng miệng vì chúng chứa những axit thiên nhiên không tốt cho dạ dày nếu bạn ăn khi đói.

Bưởi thích hợp để làm món tráng miệng

– Không ăn trái cây khi bụng đã no vì khi bụng no, đồ ăn trong bụng đang được tiêu hóa, cung ứng thêm trái cây cho dạ dày sẽ làm dạ dày tiêu hóa nốt lượng trái cây đó mà không hề trải qua một quy trình chắt lọc chất dinh dưỡng.

– Không nên ăn trái cây vào buổi tối, vì trái cây chứa một lượng lớn đường fructozo, góp phần hỗ trợ cơ thể tích trữ năng lượng và hấp thụ chất béo. Ăn trái cây buổi tối sẽ góp phần làm bạn “béo bụng”.

Ăn trái cây buổi tối sẽ góp phần tích mỡ bụng

– Nên ưu tiên trái cây và sinh tố trái cây (smoothie) thay cho uống nước ép trái cây. Nước ép trái cây rất thơm ngon và hấp dẫn, nhưng trong quy trình lấy nước ép, chất xơ và những Vi-Ta-Min có trong trái cây đã mất đi đáng kể. Chất xơ thường nằm trong phần vỏ và bã trái cây mà chúng ta hay bỏ đi mỗi khi ép nước trái cây.

Xem thêm:  Sự không giống nhau giữa hạt chia Úc và Mỹ, loại nào tốt hơn? update 2021

– Không nên cắt hoặc gọt vỏ trái cây rồi để ra ngoài không khí, những khoáng chất và Vi-Ta-Min có trong trái cây sẽ bị oxi hóa bởi môi trường xung quanh, trực tiếp làm mất dưỡng chất của trái cây.

Không nên cắt hoặc gọt vỏ trái cây rồi để ra ngoài không khí

Ăn trái cây cũng cần lưu ý nhiều điều để không phí hoài trái cây và không mang lại tác dụng ngược. Hãy tiếp tục đón đọc những bài viết của chúng tôi để biết thêm nhiều tuyệt kỹ nấu ăn, tuyệt kỹ giữ gìn sức khỏe và sắc đẹp nhé bạn!

Bách hoá XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/