MỹMột cậu bé 14 tuổi hôm 17/6 bất ngờ bị cá mập tiến công khi đang bơi trong vùng vịnh xa khơi bang Florida nhưng may mắn thoát chết.

Một bãi biển ở Công viên Grayton Beach State, gần nơi xảy ra vụ tấn công. Ảnh: Alamy/NY Post.

Một bãi biển ở Công viên Grayton Beach State, gần nơi xảy ra vụ tiến công. Ảnh: Alamy/NY Post.

Theo Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Walton, vụ tiến công xảy ra cách bờ khoảng 36 m gần Công viên Grayton Beach State. Con cá mập ước tính dài từ 2 đến 2,5 m được cho là đã “cắn nhầm” nạn nhân trong lúc lảng vảng quanh khu vực có dây câu để tìm kiếm đồ ăn.

“Dựa trên tương tác lúc đầu của kẻ săn mồi, vụ việc này Hình như là một sự nhầm lẫn. Con cá mập không cố gắng tiến công người”, những nhân viên cứu hộ cho biết. Đó là lý do tại sao nó nhanh gọn bỏ đi sau khi cắn cậu bé.

Nạn nhân có những vết thương ở vùng ngực và phần trên của cơ thể nhưng trong trạng thái ổn định và không nguy hiểm tới tính mạng. Cậu đang được điều trị tại bệnh viện địa phương và dự kiến sớm hồi phục.

Chính quyền địa phương treo cờ đỏ kép cảnh báo người đi biển. Ảnh: South Walton Fire District.

Chính quyền địa phương treo cờ đỏ kép cảnh báo người đi biển. Ảnh: South Walton Fire District.

Sau sự việc, Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Walton đã sử dụng thiết bị bay không người lái để khảo sát khu vực nhưng không tìm thấy bất kỳ con cá mập nào, do đó vẫn chưa xác định loài cá mập nào gây ra vụ tiến công.

Chính quyền quận Walton cũng đã treo cờ đỏ kép như một biện pháp cảnh báo và khuyên mọi người không nên tắm biển. “Chúng tôi muốn nhắc nhở công chúng rằng vịnh Mexico là nơi cư trú quanh năm của nhiều sinh vật nguy hiểm”, một quan chức nhấn mạnh.

Đoàn Dương (Theo Washington Newsday)

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *