MỹCon cá heo bơi xa khơi Nam Carolina với vết thương lớn trên lưng, kết quả từ một vụ tiến công của cá mập.

Con cá heo bị khuyết mảng thịt lớn trên lưng. Ảnh: Susan Trogdon.

Con cá heo bị khuyết mảng thịt lớn trên lưng. Ảnh: Susan Trogdon.

Susan Trogdon, cư dân ở Nam Carolina, chụp con cá heo hôm 16/5 ở cảng Royal Sound gần đảo Parris. Tổ chức phi lợi nhuận Lowcountry Marine Mammal Network chuyên bảo vệ động vật biển có vú trong vùng, sẻ chia một trong những Bức hình của Susan trên Facebook hôm 9/6.

Trong ảnh, con cá heo bơi trên mặt biển với phần lưng bị khuyết một mảng lớn hình bán nguyệt. Theo tổ chức Lowcountry Marine Mammal Network, vết thương hé lộ con vật rất có thể bị cá mập tiến công. Cá mập hiếm khi săn cá heo trừ khi đó là con non hoặc yếu ớt.

Tổ chức phi lợi nhuận cho biết con cá heo có khả năng sống sót dù bị nhiều vết thương nặng. Cá heo có khả năng phục hồi đáng ngạc nhiên, đặc biệt trong nước biển. Lauren Rust, giám đốc điều hành của Lowcountry Marine Mammal Network, nhận định hình dáng vết thương cho thấy thủ phạm là một con cá mập.

Có vài loài cá mập sinh sống ở vùng biển xa khơi Nam Carolina, gồm có cá mập trắng, cá mập hổ và cá mập mako. Ngoài ra, cá mập bò sống ở ven bờ cũng rất hung dữ.

Theo Susan, con cá heo bị thương là một thành viên trong đàn lớn có số lượng lên tới 30 con. “Tôi không nhận thấy vết thương của nó tệ tới mức nào cho tới khi tải ảnh từ máy. Thật buồn khi thấy kích thước và độ sâu của vết thương. Tôi hy vọng rất có thể trông thấy con cá heo lần nữa”, Susan sẻ chia.

An Khang (Theo Newsweek)

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *