Cá đông lạnh có tốt như cá tươi không?

Từ xưa đến nay cá tươi sống luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những chị em. Thế nhưng những nghiên cứu mới nhất cho thấy cá đông lạnh đúng cách có chất lượng không thua kém cá tươi. Không những thế cá đông lạnh hoàn toàn có thể bảo quản lâu hơn cá tươi rất nhiều.

Bảo quản đúng quy trình

Theo những Chuyên viên nếu cá tươi hoàn toàn có thể bảo quản 2 – 3 ngày thì cá đông lạnh vẫn hoàn toàn có thể tiếp tục bảo quản trong tủ đông 4 – 6 tháng mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Tại Na Uy những nhà nghiên cứu đã tìm ra 3 yếu tố chính cần tuân thủ giúp cá đông lạnh đảm bảo chất dinh dưỡng không kém cá tươi:

+ Cá phải được đông lạnh ngay sau khi vừa đánh bắt.

+ Duy trì quy trình đông lạnh hoàn toàn dưới nhiệt độ thấp, không gián đoạn trước khi rã đông.

+ Rã đông cá trước khi bày bán.

Tuân thủ yếu tố trên cá sẽ đảm bảo dinh dưỡng sau khi rã đông trong 10 ngày.

Cá đông lạnh ngon chẳng kém cá tươi

Đảm bảo độ tươi ngon

Theo thông tin từ FDA – Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cho hay nếu đông lạnh cá ngay sau khi bắt với nhiệt độ âm 7 độ C, cá hoàn toàn có thể ngăn ngừa được sự xâm nhập của vi khuẩn.

Hãy chon mua cá đông lạnh tại những thương hiệu uy tín, như vậy dù bạn mua cá được bắt từ nhiều tháng trước, miễn chúng được đông lạnh và rã đông đúng tiêu chuẩn thì vẫn giữ được độ tươi ngon vốn có.

Cá đông lạnh ngon chẳng kém cá tươi

Đảm bảo dọn dẹp vệ sinh an toàn thực phẩm

Cá đông lạnh tại những của hàng, siêu thị uy tín luôn được bảo quản ở -18 độ C, cũng như được đóng gói bao bì chuẩn về kỹ thuật. Do đó cá sẽ đảm bảo dọn dẹp vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cá đông lạnh ngon chẳng kém cá tươi

Hàm lượng dinh dưỡng của cá đông lạnh

quy trình đông lạnh không làm tác động đến phần lớn những dưỡng chất có trong cá tươi. Chất đạm, chất béo, Vi-Ta-Min tan trong dầu như Vi-Ta-Min A, D không bị mất đi khi đông lạnh.

Tuy nhiên, khi rã đông, cá hoàn toàn có thể mất đi một phần Vi-Ta-Min tan trong nước và Khoáng chất.

Lưu ý khi sử dụng cá đông lạnh

Nếu vẫn chưa sử dụng ngay, tốt nhất bạn vẫn nên bảo quản cá tại ngăn đá của tủ lạnh.

Cá đã rã đông không cho lại vào ngăn đá tủ lạnh, lúc này cá sẽ không đảm bảo được độ ngon cũng như chất lượng. Bạn nên nấu hết và nếu ăn không hết thì bảo quản cá đã nấu chín trong tủ lạnh và dùng hết sau 1 ngày.

Rã đông cá bằng phương pháp đặt cá vào ngăn mát tủ lạnh trước 1 ngày, tránh ngâm cá trực tiếp trong nước.

Nếu muốn ngâm nước để rã đông nhanh, tốt nhất bạn nên để nguyên bao bì và ngâm vào nước lạnh, không rã đông cá trong nước nóng.

Cá đông lạnh ngon chẳng kém cá tươi

Xem thêm: Bảy loại cá tốt cho sức khỏe bạn nên ăn hằng ngày

Thông tin tìm hiểu thêm: hellobacsi.com

Với những thông tin trên từ Bách hóa XANH bạn đã chẳng còn e ngại khi sử dụng cá đông lạnh trong bữa ăn hằng ngày không đảm bảo chất lượng cũng như hàm lượng dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *