BPA là gì? BPA miễn phí là gì? Tại sao nên chọn những sản phẩm có nhãn BPA miễn phí?

Đã khi nào bạn thắc mắc về những ký hiệu BPA hay BPA miễn phí trên những sản phẩm nhựa vẫn chưa. Vậy BPA là gì? BPA miễn phí là gì? Tại sao nên chọn những sản phẩm có nhãn BPA miễn phí? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé.

BPA hay BPA miễn phí được xuất hiện trong hầu hết những sản phẩm được làm từ nhựa như chai nước, ly nước, ống nước… Vậy bạn đã thực sự hiểu về những chất này hay vẫn chưa, nó có tác động gì đến sức khỏe hay không… Hiểu được điều đó, mình sẽ sẻ chia đến bạn những thông tin cực kì hữu ích liên quan đến hai loại chất này để bạn cũng hoàn toàn có thể phân biệt được cũng như chọn sản phẩm thích hợp để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

BPA là gì?

BPA hay còn gọi là Bisphenol A là một hoạt chất dùng trong chế tác những sản phẩm nhựa polycarbonate, chất dẻo hoàn toàn có thể nói tới như hộp nhựa, đồ đựng thực phẩm…

Một số nghiên cứu từ những Chuyên viên cho rằng nếu sử dụng sản phẩm có chứa BPA liều lượng cao hoàn toàn có thể gây ra tác hại xấu đến sức khỏe như ngày càng tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú hoặc có khả năng gây đột biến nội tiết tố trong cơ thể…

BPA miễn phí là gì?

BPA free là gì?

BPA miễn phí xuất hiện với tần số ngày càng nhiều trên những sản phẩm như bình sữa, máy tiệt trùng… và đặc biệt được những Chuyên viên về dinh dưỡng khuyến khích sử dụng cho đối tượng người mang thai, trẻ em… vì nó an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Tại sao nên chọn những sản phẩm có nhãn BPA miễn phí?

Tại sao nên chọn những sản phẩm có nhãn BPA free?

Để hoàn toàn có thể reply được câu hỏi này, chúng ta sẽ cùng đi qua những tác hại của BPA đối với sức khỏe nếu sử dụng thường xuyên, cụ thể:

BPA hoàn toàn có thể hoàn tan trong đồ uống hoặc đồ ăn nếu ở nhiệt độ cao và tác động trực tiếp đến sức khỏe đặc biệt là phụ nữ và trẻ sơ sinh với sức đề kháng còn tương đối yếu.

Giáo sư Frederick vom Saal – ĐH Missouri Columbia nhận định rằng: “ Cho trẻ bú bình sữa bằng nhựa cứng cũng như cho uống thuốc tránh thai..” được đăng trên tạp chí Enviroment Health Perspective của Mỹ. Vì vậy, trên những sản phẩm như núm vú giả, đồ chơi cho trẻ em, bình sữa… có chứa BPA đang được sản xuất và bán rộng rãi trên thị trường. những mẹ hết sức lưu ý khi mua hàng, tránh sử dụng những sản phẩm nhựa cứng, có chứa thành phần BPA .

Gây ra triệu chứng dậy thì sớm ở phái nữ, làm tác động đến tâm sinh lý của tuổi mới lớn.

Đối với nam, dễ gây ra tình trạng giảm lượng tinh trùng trong cơ thể, từ đó tác động đến khả năng sinh sản.

BPA kích thích tuyến vú phát triển, do đó nguy cơ mắc bệnh về ung thư vú cũng trở thành cao hơn.

Kích thích tuyến tiền liệt phát triển đáng kể ở nam nhi, đó cũng là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Tại sao nên chọn những sản phẩm có nhãn BPA free?

Cách phân biệt BPA và BPA miễn phí

Để phân biệt BPA và BPA miễn phí, chúng ta cũng hoàn toàn có thể để ý một vài tính chất như sau:

những sản phẩm nhựa cứng, trong suốt đa phần sẽ chứa chất BPA. Ngược lại, sản phẩm nhựa có màu đục, vật liệu mềm hơn sẽ an toàn hơn khi sử dụng.

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể quan sát bằng hình tượng dưới đáy bình. hình tượng tam giác xoay vòng,có số 7 ở giữa thể hiện sản phẩm được làm từ nhựa polycarbonate và có chứa hoạt chất BPA. Nếu ở giữa tam giác hiển thị số 5, điều đó đồng nghĩa với việc sản phẩm được làm từ nhựa polypropylene hoặc có chữ PP là sản phẩm an toàn và chứa BPA miễn phí.

Vì vậy, bạn cũng hoàn toàn có thể dễ dàng thấy rằng những tác hại cực kì khi sử dụng sản phẩm nhựa có chứa thành phần BPA. Điều đó đồng nghĩa với việc, không nên sử dụng những sản phẩm chứa BPA, thay vào đó là những dòng sản phẩm chứa BPA miễn phí, vừa thân thiện, an toàn với sức khỏe đã được những Chuyên viên kiểm nghiệm và khuyên dùng.

Xem thêm nhiều bài viết khác tại phân mục Mẹo vặt cuộc sống.

Xem thêm:

>> ý nghĩa sâu sắc của những con số dưới đáy chai, hộp nhựa thực phẩm

>> Nguy hiểm từ đồ đựng thực phẩm bằng nhựa

>> Cách khử mùi đồ nhựa mới mua

Mua hộp đựng thực phẩm nhựa tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *