Bia Corona và Coronita có phải là một?

Bia Corona trùng tên với loại virus hoành thành trong năm 2020 đã trở lên nổi tiếng hơn khi nào hết. Nhưng liệu bạn có biết loại bia này còn có một phiên bản mini mang tên Coronita.

Trong năm 2020, chúng ta phải đối mặt với loại virus mới mang tên Corona, đó là điều không may với toàn thể toàn cầu, đặc biệt là ngành dịch vụ. Vì vậy, có nhiều người đồn đoán rằng, hãng bia Corona vì sợ bị xui nên đã đổi tên sản phẩm thành Coronita, để không trùng với dịch bệnh đáng sợ đó. Nhưng sự thực không phải như thế.

Bia Corona và Coronita thực chất là hai phiên bản không giống nhau của cùng một dòng bia, được sản xuất tại Mexico, chứ không phải là hai loại không giống nhau như mọi người vẫn tưởng. Dưới đây là một vài so sánh nhỏ về sự khác lạ giữa hai dòng này, để những bạn đọc tìm hiểu thêm.

Điểm giống nhau

Điểm giống nhau

Được sản xuất tại Mexico vào năm 1925 và dần trở lên phổ biến với những nước Châu Mỹ.

Đặc sắc bởi hương vị tequila, chiết suất từ cây Blue Agave (một loại cây gần giống với cây dứa Việt Nam) mùi bia thơm nồng, tươi mát, mang đến cho người uống cảm giác sảng khoái tột đỉnh.

cây Blue Agave

Bia được lên men trong quy trình khép kín nên có màu vàng sẫm của rơm, rất lôi cuốn.

Điểm không giống nhau

Điểm khác nhau

Bia Corona

Dung tích 335ml. Chai có hình dáng thuôn dài, mạnh mẽ. Nồng độ cồn 4,5%.

Giá thành: 41.000 đồng/chai.

Bia Coronita

Dung tích 210ml. Chai có dáng thấp, thon gọn, mềm mại. Nồng độ cồn 4,6%.

Giá thành 25.000 đồng/chai.

Như vậy, nếu như bạn muốn thưởng thức hương vị độc đáo của loại bia này với giá thành rẻ thì nên chọn bia Coronita, nhưng nếu muốn uống một hơi thoả thích thì nên chọn bia Corona.

Hy vọng bài viết đã giải đáp được những thắc mắc trong lòng bạn, để những bạn đọc rất có thể đưa ra được lựa chọn riêng cho bản thân trong việc mua loại bia nào thì hợp lý.

Xem thêm:

>> Tìm hiểu về bia Corona, giá cả và nồng độ cồn của bia

>> Thực hư về chuyện hãng bia nổi tiếng Corona đổi tên chỉ vì dịch Corona

>> Bia Corona uống sao cho ‘chất’

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *