Bé hoàn toàn có thể sử dụng được mật ong khi bao nhiêu tháng tuổi?

Mật ong tuy được đánh giá là tốt nhưng nếu uống không đúng cách thì không chỉ là không phát huy được tác dụng mà còn tác động xấu đến sức khỏe đặc biệt là đối với trẻ con. Vậy bé được bao nhiêu tháng mới dùng được mật ong.

Mật ong không chỉ là bổ dưỡng mà còn trị được nhiều bệnh như: trị ho khan, táo bón, trị bỏng… tuy nhiên ít người biết mật ong cũng kén người tiêu dùng nhất là đối với trẻ con. Theo dõi bài viết dưới đây để biết được độ tuổi bé được sử dụng mật ong để đảm bảo an toàn, kết quả.

1Bé bao nhiêu tháng mới được dùng mật ong

Bé từ 12 tháng tuổi trở lên thì việc sử dụng mật ong có tính an toàn cao, tuy nhiên chỉ nên sử dụng với lượng nhỏ không sử dụng một cách tùy tiện và thường xuyên vì mật ong có chứa đường ngọt dễ gây sâu răng bé, bé dễ bị dậy thì sớm. Liều lượng một ngày cho bé uống tối đa chỉ 30g là đủ.

Phải đợi đến khi bé từ 10 tuổi trở lên thì hoàn toàn có thể sử dụng mật ong với lượng như người lớn vì khi này việc sử dụng mật ong đã an toàn hơn hệ tiêu hóa hoàn chỉnh hoàn toàn có thể làm tê liệt sự tiến công từ những vi khuẩn gây độc botulinum có trong mật ong nên sử dụng mật ong sẽ không mượn hại cho sức khỏe.

Bé có thể sử dụng được mật ong khi bao nhiêu tháng tuổi?

Còn đối với trẻ dưới 1 tuổi thì tuyệt đối không nên dùng mật ong kể cả việc dùng mật ong rơ lưỡi cho trẻ vì ở giai đoạn dưới 1 tuổi hệ tiêu hóa của trẻ còn yếu, nếu như nuốt phải mật ong thì dễ bị tác động bởi độc tố của vi khuẩn clostridium botulinum một loại vi khuẩn có trong mật ong, khi bị nhiễm độc tố của loại vi khuẩn này hoàn toàn có thể gây ngộ độc. Trường hợp nhẹ thì gây tác động đến hệ thần kinh, biếng ăn, quấy khóc, táo bón… nặng hơn hoàn toàn có thể gây tử vong.

2Cách cho trẻ dùng mật ong đúng cách

Nhiệt độ nước thích hợp để pha mật ong là 40 độ C và để nguội rồi uống với cách pha loãng mật ong cùng nước sẽ làm cơ thể bé dễ hấp thu những dinh dưỡng có trong mật ong.

Nên cho bé uống mật ong trước bữa ăn khoảng 1 tiếng đồng hồ hoặc sau bữa ăn khoảng 2 – 3 tiếng là tốt nhất điều này sẽ có lợi cho tiêu hóa và hấp thụ, khiến cho trẻ ăn càng ngon miệng.

Trong mật ong có tác dụng an thần và cải thiện giấc ngủ vì vậy nếu bé bị mất ngủ mẹ hoàn toàn có thể pha mật ong với nước ấm cho bé uống trước khi đi ngủ.

Bé có thể sử dụng được mật ong khi bao nhiêu tháng tuổi?

Lưu ý khi cho bé dùng mật ong

Khi bé uống mật thì không nên ăn đậu phụ và ăn hẹ vì sự phối hợp này khiến bé dễ bị đi ngoài.

Không cho bé uống hay những đồ ăn có thêm mật ong khi bé bị tiêu chảy, đầy bụng.

Nên dùng mật ong hoàn toàn từ tự nhiên và rất cần được đưa và xử lý khi được đảm bảo chuẩn an toàn thì mới cho bé dùng.

Mật ong đã bị lên bọt khí thì không nên để lâu vì hoàn toàn có thể nó đã bị trực khuẩn tiến công, nếu cho bé dùng hoàn toàn có thể khiến tác động đến đường tiêu hóa của bé gây ngộ độc.

Mật ong là một loại thực phẩm đầy chất dinh dưỡng, tuy nhiên đối với trẻ thì bạn cần để ý hơn trong việc sử dụng. Tùy vào số tuổi mà lượng mật ong sử dụng cũng không giống nhau, ba mẹ cho muốn sử dụng cho con mình thì hết sức lưu ý nhé.

những bạn sẽ quan tâm:

  • Công dụng chữa ho cho bé từ việc uống gừng với mật ong
  • Chanh đào ngâm mật ong – Thần dược trị ho cho bé
  • Mật ong để lâu có tốt không? Thời gian sử dụng trong bao lâu là tốt nhất?

tìm hiểu thêm một số loại mật ong đang có bán tại Bách Hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *