Bật mí cách làm nước mắm ăn bánh cuốn chuẩn như ngoài hàng

Bạn là người thích bánh cuốn và thường xuyên tự làm tận nhà để thưởng thức. Thế bạn đã biết cách pha nước mắm ăn kèm sao cho chuẩn vị vẫn chưa. Nếu vẫn còn đó đó do dự thì hãy xem bật mí cách làm nước mắm ăn bánh cuốn chuẩn như ngoài hàng này nhé.

Bánh cuốn được biết là loại bánh được tạo ra từ bột gạo hấp tráng mỏng, rồi đặt nhân ở giữa và cuốn lại. Và một trong những thứ không thể thiếu của món ăn này đúng là nước mắm pha nhạt, không được chua thì mới đúng chuẩn. Chúng sẽ đưa món ăn lên “đẳng cấp” mới, đậm đà và tròn vị hơn. Do đó, việc làm nước mắm cho món bánh này cần phải có công thức chuẩn rõ ràng thì mới cảm nhận được hết trọn vẹn vị ngon. Và bạn muốn biết cách làm thì hãy xem thêm bài viết ngay nè.

Nguyên liệu

  • 3 muỗng nước sôi để nguội
  • 1 trái chanh (hoặc quả tắc)
  • 2 trái ớt
  • 3 tép tỏi
  • Gia vị: Nước mắm, giấm ăn, đường.

Cách làm nước mắm ăn bánh cuốn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

trước tiên, bạn đem chanh và ớt đi rửa sạch nhé. Sau đó, bạn cắt bỏ cuống ớt, rồi cắt làm đôi (theo chiều dọc) và loại bỏ hạt bên trong. Xong thì băm nhuyễn ớt ra. Còn tỏi những bạn sẽ bóc vỏ và cũng băm nhuyễn như ớt. Chanh thì bạn cắt làm ba phần và bỏ hạt.

Bước 2: Làm nước mắm

Làm nước mắm

Bạn hãy cho vào chén 4 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước sôi để nguội, 1 muỗng cafe giấm ăn và 2 muỗng canh đường, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan hoàn toàn. sau cùng bạn thêm tỏi xay, ớt băm và vắt 1/3 quả chanh vào, khuấy nhẹ. Vậy là xong rồi nè.

Thành phẩm

Nước chấm bánh cuốn

Nước mắm bánh cuốn nhìn vào là thấy cực kì ưa nhìn luôn. Sắc vàng nâu đặc trưng của nước mắm hòa quyện cùng tỏi trắng ngần và ớt đỏ tươi thế này, ai nhìn mà không muốn chấm liền chứ. Vị mắm được pha lạt, mặn nhẹ, rất thích hợp để ăn với bánh cuốn đấy.

Chỉ với hai bước đơn giản thế này là bạn đã sở hữu ngay chén nước mắm ăn bánh cuốn chuẩn vị rồi. Còn đợi chờ chi mà không lưu lại công thức và trổ tài làm sẵn một phần để dành ăn bánh cuốn nè.

Xem thêm:

>> Cách làm nước mắm chua ngọt ngon, tỏi ớt nổi lềnh bềnh đẹp mắt

>> Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo cực ngon, để lâu được, khiến bạn chỉ muốn ăn mãi chẳng dừng

>> Cách pha nước mắm gừng đậm đà và hấp dẫn hơn khi nào hết

Mua nước mắm tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *