Bảo quản lòng đỏ, lòng trắng trứng còn thừa đúng cách

Trứng là thành phần quen thuộc của rất nhiều món ăn. Tuy nhiên có những món chỉ sử dụng lòng đỏ hoặc lòng trắng trứng, bạn phải làm gì với phần trứng còn thừa? thay cho bỏ đi, bạn cũng rất có thể bảo quản trứng đã đập để dùng khi cần.

Làm thế nào để bảo quản trứng đã vỡ

Khi trứng đã vỡ, lựa chọn tốt nhất của bạn để rất có thể tiếp tục bảo quản trứng trong tủ lạnh, chờ đến món ăn cần dùng.

Bạn vẫn thường sử dụng ngăn mát tủ lạnh bảo quản trứng đã vỡ, điều đó không sai, nhưng chúng chỉ rất có thể giữ trứng ở một khoảng thời gian ngắn, dần dần trứng sẽ mất đi dinh dưỡng vốn có. Thay vào đó bạn cũng rất có thể trữ đông trứng đúng cách.

Với cách trữ đông trứng bạn cũng rất có thể yên tâm bảo quản chúng lâu hơn mà không lo trứng hỏng hay mất dinh dưỡng. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải lưu ý khi trữ và rã đông lòng trắng, lòng đỏ của trứng.

Trứng đã vỡ bạn nên trữ đông trứng để bảo quản

Lòng trắng trứng

Cách đơn giản nhất để trữ đông lòng trắng trứng là cho chúng vào khay làm đá, đặt vào ngăn đông, đến khi chúng hoàn toàn đông đặc, bạn cho toàn bộ vào trong túi zip để bảo quản.

Để rã đông lòng trắng tốt nhất bạn nên đặt chúng xuống ngăn mát qua đêm, trước khi sử dụng bạn đặt chúng ở nhiệt độ phòng 30 phút cho lòng trắng rã đông hoàn toàn và giảm độ lạnh nhé.

Trữ đông và rã đông lòng trắng trứng

Lòng đỏ trứng

Lòng đỏ trứng sẽ bị chuyển thành hỗn hợp sệt khi cho vào trữ đông, làm mất cấu trúc của trứng, do đó bạn nên trộn vào trứng một chút muối hoặc 1/3 muỗng cafe đường. Như vậy phần Protein có trong lòng đỏ sẽ không bị phồng dày lên, tránh được tình trạng trứng sệt.

Sau đó bạn chỉ việc làm giống như với cách trữ đông và rã đông lòng trắng trứng.

Trữ và rã đông lòng đỏ trứng

Xem thêm: Ăn trứng luộc hay trứng chiên tốt hơn?

Thông tin xem thêm: afamily.vn

Trữ đông trứng là cách bảo quản trứng tốt nhất lúc đã vỡ. Bạn nhớ tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trước khi triển khai trữ đông trứng. Trứng được trữ đông và rã đông rất có thể dùng để làm bánh, nấu ăn như thông thường.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *